Hội chữ thập đỏ Phường 7 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Phường 7 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban chấp hành mới ra mắt và hạ quyết tâm

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào CTĐ của Phường 7 đã đạt được những thành tích quan trọng, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Các  hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; từ đó khẳng định được vai  trò nòng cốt, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn. Thực hiện phòng trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, địa chỉ nhân đạo, vì ngày mai tươi sáng, tổ tương tế..., Hội CTĐ Phường 7 đã vận động hỗ trợ 8 hộ bị ảnh hưởng thiên tai, lốc xoáy, 5 hộ bị hỏa hoạn và hộ gia đình khó khăn... và trao gần 30 nghìn suất quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, bàn giao 5 nhà tinh thương CTĐ, đỡ đầu hàng tháng và trao 19 suất học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn với tổng số tiền trị giá hơn 5,861 tỷ đồng. Đồng thời, Hội cũng đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành kêu gọi hỗ trợ đối tượng bị rủi ro khác như tai nạn giao thông; các cháu bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trị giá hàng chục triệu đồng. Song song đó, phối hợp với Ban ngành, đoàn thể trao tặng hàng trăm suất quà cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đưa tổng giá trị hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo trong 5 năm đạt hơn 5 tỷ đồng, trợ giúp cho hàng nghìn lượt người. Trong đó, phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cũng như khám đông y và tây y, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt đối tượng là người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phối hợp với Hội CTĐ TP.Trà Vinh thực hiện tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện với 835 lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu, vượt 7,20% chỉ tiêu giao trong nhiệm kỳ.

Đại hội đã hiệp thương, nhất trí biểu quyết bầu 19 người vào Ban chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố với 7 người. Bà Kim Thị Su Ma Ni được Đại hội bầu tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ Phường 7 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thực hiện: Diễm Trinh