Phường 4 và Phường 6, TP.Trà Vinh có gần 11.700 người dân được tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19
Theo Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Phường 4 và Phường 6, cho biết: Thực hiện Kế hoạch của UBND TP.Trà Vinh về tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP.Trà Vinh. Từ ngày 9 đến 14/10/2021 UBND Phường 4 và Phường 6 phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Trà Vinh tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 1 loại vắc xin Vero Cell cho gần 11.700 người dân từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú hoặc có sổ tạm trú trên địa bàn 2 phường chưa tiêm cũng như không mắc Covid-19, trong đó, Phường 4 có tổng số khoảng 5.500 người; Phường 6 gần 6.200 người.

Quang cảnh buổi tiêm

Theo đó, người dân khi đến tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 phải điền đầy đủ phiếu thu thập thông tin cá nhân và được bộ phận tiếp nhận thực hiện đo thân nhiệt; thăm khám tình trạng sức khỏe hiện tại, tư vấn về việc tiêm vắc xin chống Covid-19 để phòng bệnh như: Đo huyết áp, đo mạch, nhịp thở, khai thác bệnh sử, tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng, tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19. Qua đó, tiến hành thực hiện tiêm vắc xin cho người dân sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Mục đích của đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân nhằm phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng; đảm bảo tối đa an toàn, hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19 và yêu cầu công khai, minh bạch danh sách đối tượng theo đúng hướng dẫn trong các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế và Kế hoạch của Sở Y tế, UBND thành phố, tạo được sự đồng thuận, hợp tác của người dân trong quá trình triển khai, thực hiện; danh sách đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải đảm bảo đúng đối tượng theo quy định. Với tiêu chí “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, “Tiêm đến đâu an toàn đến đó” không để sót người dân nào không được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tiêm vắc xin để góp phần cho chiến dịch tiêm sớm đạt mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Thực hiện: Diễm Trinh - Hồ Duy