Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ TPTV, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 23/5, Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV, hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ TPTV, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt-Tỉnh uỷ viên-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ-chủ tịch HĐND TPTV.

Quang cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV

Qua 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết đại hội, bằng nhiều giải pháp Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV đã hoàn thành đạt và vượt 10/10 Chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, cụ thể: chỉ đạo 10/10 Hội cơ sở xây dựng, nhân rộng, duy trì các loại hình để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe như: Câu lạc bộ Dân vũ thể thao”, Câu lạc bộ dưỡng sinh, Câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật, .... Đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Hỗ trợ cho 94 hộ nghèo, hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ dự kiến thoát nghèo và thoát cận nghèo, phát triển mới 01 hợp tác xã, 10 tổ hợp tác. Hội 02 cấp hỗ trợ 131 phụ nữ khuyết tật trên địa bàn với số tiền trên 98 triệu đồng. 11.276/12.313 hộ đăng ký thực hiện và hỗ trợ đạt tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”. Thành phố có 39 công trình/phần việc được Hội thực hiện nhằm góp phần giữ vững xã nông thôn mới kiểu mẫu và phường văn minh đô thị. Thành lập mới 03 câu lạc bộ phụ nữ tiểu thương, 07 Câu lạc bộ nữ thanh niên, 01 tổ Phụ nữ cao niên, công nhận và ra mắt 46 hội viên danh dự. Đến nay có 10/10 cơ sở Hội đạt tỷ lệ tập hợp hội viên trên 60%. Hội thành phố thường xuyên hướng dẫn cán bộ hội cơ sở sử dụng phầm mềm của hệ thống hội luôn hiệu quả và chính xác, đến nay có 10/10 hội cơ sở thường xuyên cập nhật và sử dụng thành thạo phần mềm của Trung ương Hội và phần mềm quản lý hội viên của Ban Dân vận. 100% chi hội trưởng đều được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội. Đồng thời chỉ đạo Hội 10/10 Hội cơ sở đăng ký thực hiện 138 mô hình Dân vận khéo. Vận động hội viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt trên 96% và hội viên tham gia Bảo hiểm xã hội, đạt 6,43%. Qua các hoạt động đã biểu dương 89 tập thể, 404 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào.

đại biểu tham dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV

Qua hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tham luận về mô hình hiệu quả và cách làm hay của hội cơ sở như: mô hình “Vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH - BHYT hộ gia đình”, Giải pháp hiệu quả về công tác tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, Hiệu quả từ phong trào thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua Dân vận khéo tại địa phương…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ-chủ tịch HĐND TPTV đề nghị trong nữa nhiệm kỳ còn lại, Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV cần tiếp tục hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, gắn với công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ; phát động mạnh mẽ phong trào hành động cách mạng của phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ đã đề ra….

Dịp này, Chủ tịch UBND TPTV khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2019-2024; Hội Liên hiệp phụ nữ TPTV khen thưởng 05 tập thể và 21 cá nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua và công tác hội./.

Thực hiện: Anh Thư