Cù Lao Long Trị

Cù Lao Long Trị, nằm giữa dòng sông Cổ chiên, thuộc xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, cách trung tâm nội ô chừng 5 cây số về hướng đông.

Cù Lao Long Trị được xem la tiêu biểu cho hệ sinh thái vùng nước lợ (nửa mặn nửa ngọt), với những diện tích vườn cây ăn trái nước ngọt như nhãn, xoài, bưởi… xen lẫn với những chũng loại thực vật đặc hữu vùng bị xâm nhập nước mặn như bần, dừa nước, cùng nhiều loài chim muông…

Cặp theo phía hạ lưu cù lao Long Trị, nhìn về phía bờ Bến Tre, có dãy cồn nho nhỏ do phù sa bồi lắng từ nhiều năm nay, mọc đầy cây bần  nên còn gọi là Cồn bần. Ngày nay, Cồn Bần là mô hình tiêu biểu ở Trà Vinh về nuôi cá da trơn xuất khẩu trên vùng nước lợ.

Đến với cù lao Long Trị, du khách như được sống giữa vùng sông nước hữu tình cùng những cư dân chân chất và hiếu khách.