Ngày 19/5/2024, tại Công ty Cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh, Liên đoàn lao động TPTV tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “An toàn vệ sinh lao động cho lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại”. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Chi-Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố, cùng 50 đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty Cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh tham dự.

Quang cảnh hội nghị sinh hoạt chuyên đề

Đến với buổi triển khai, đại biểu và người lao động của Công ty được báo cáo viên thông tin 02 chuyên đề gồm: Quy định của pháp luật về An toàn vệ sinh lao động đối với lao động nặng nhọc, độc hại; những kỹ năng cần thiết đối với người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại như: thời gian làm việc, mức thu nhập cũng như mức phụ cấp, ngày phép, khám sức khoẻ định kỳ, mức đóng bảo hiểm bắt buộc từ ngày 01/10/2022. Những vấn đề cơ bản về dinh dưỡng cho người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại như chế độ ăn đủ chất, đủ dinh dưỡng, người lao động cần một chế độ ăn đáp ứng nhu cầu về năng lượng; thực hiện chế độ ăn đủ nhu cầu cung cấp các chất dinh dưỡng; cần một chế độ ăn hợp lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua hội nghị sinh hoạt chuyên đề “An toàn vệ sinh lao động cho lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại” nhằm tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn, người lao động thực hiện nghiêm các quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động, các quy định pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động, xây dựng được môi trường làm việc an toàn, lành mạnh góp phần hạn chế thấp nhất những sự cố, tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra sẽ giúp cho người lao động yên tâm làm việc, bảo vệ sức khỏe cho người lao động nhằm góp phần giúp cho công ty, doanh nghiệp phát triển lâu dài, bền vững và lao động đạt hiệu quả./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy