Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Sáng ngày 8/6, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh, do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm Trưởng đoàn, có cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Duyên Hải; để nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện báo các tình hình phòng, chống dịch bệnh của huyện, cũng như đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch; đồng thời, nghe báo cáo việc thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; công tác chuẩn bị nhân sự kỳ họp lần thứ nhất HĐND huyện khóa X. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện và các ngành liên quan.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu mục đích, yêu cầu cuộc kiểm tra

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cũng như thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, báo cáo công tác nhân sự chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa X.

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt

tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thời gian qua

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, ghi nhận sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác tuyên truyền của huyện thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống dịch từ trong nội bộ ra quần chúng nhân dân. Tập trung theo dõi nắm tình hình phát triển kinh tế, truy vết, quản lý đối tượng kịp thời. Các Tổ Covid cộng đồng được thành lập và hoạt động từng bước có hiệu quả. Quan tâm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đạt được kết quả đáng ghi nhận, là sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, các ngành và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, cũng như chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, cái khó khăn hiện nay của huyện là khâu chuẩn bị khu vực cách ly tập trung cho tình huống xấu có thể xảy ra.

Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

báo cáo tình hình chuẩn bị nhân sự cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa X

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lưu ý với huyện Duyên Hải cần tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm. Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, cấp ủy, chính quyền, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhiều hình thức, từ tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở; phát huy Tổ Covid cộng đồng thực hiện theo phương châm đi từng ngõ, rõ từng nhà, rà từng đối tượng để nâng cao ý thức nhân dân về phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm thông điệp “5 K” của Bộ Y tế. Đồng thời xử phạt nghiêm những người không chấp hành đeo khẩu trang theo quy định, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và an toàn xã hội. Tăng cường chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và toàn toàn dân cùng tham gia phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly y tế; nâng cao ý thức cộng đồng, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, cơ quan chuyên môn và địa phương; chủ động tấn công trong công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế thông tin tình dịch bệnh

và công tác nhân sự trang thiết cho Trung tâm Y tế huyện

Mặt khác, phải chủ động rà soát, cập nhật thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh để có giải pháp chủ động ứng phó nhanh, hiệu quả. Tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại hộ gia đình, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm. Với tinh thần, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, vừa tập trung cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để đạt được các mục tiêu cơ bản của năm 2021. Chú trọng tạo điều cho phát triển sản xuất kinh doanh của nhân dân, quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, giải ngân các nguồn vốn đầu tư, xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Duyên Hải - Ấp Mé Láng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Nguyễn Tấn Lộc - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Duyên Hải" khi phát hành lại thông tin từ website này.