Giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Ngày 12/5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh do ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn, có cuộc giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Duyên Hải.

Ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh

Trưởng đoàn giám sát, kiểm tra phát biểu

Sau khi Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh đi thực tế, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp tại các xã, và nghe Ủy ban bầu cử huyện Duyên Hải báo báo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Văn Triết, thay mặt đoàn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của huyện trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Ông Dương Văn Trí, thư ký UBBC huyện báo cáo với đoàn

Theo đó, huyện Duyên Hải đã tổ chức thực hiện có hiệu quả 8 nội dung chuẩn bị chuẩn bị cho cuộc bầu cử như: Thể chế hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Ủy ban bầu cử tỉnh; Thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; Công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan công tác bầu cử, phương án phòng chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử; Việc lập, niêm yết danh sách cử tri; Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; Tổ chức cho những người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri; Tập huấn nghiệp vụ bầu cử; Và các mặt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đúng quy trình, trình tự, thời gian của cuộc bầu cử.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải tiếp thu, ghi nhận và giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà đoàn giám sát, kiểm tra có ý kiến để bổ sung, hoàn chỉnh theo đúng quy trình, trình tự của cuộc bầu cử; Chỉ đạo các ngành, đoàn thể nắm tình hình tư tưởng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân để hướng dẫn bà con thực hiện tốt công tác bầu cử; Chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Tin, ảnh: Minh Đông

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com