Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X gặp gỡ, tiếp xúc cử tri huyện Duyên Hải.
Từ ngày 07 - 09/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, phối hợp Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Bầu cử tỉnh, tổ chức 05 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại đơn vị bầu cử số 13 thuộc huyện Duyên Hải.

Các ứng cử viên HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị bầu cử số 13

Đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm: Ông Lâm Thành Cảnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Hữu cơ xã Ngũ Lạc; Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh; Bà Huỳnh Thị Sô Phia, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải; Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải.

Tại hội nghị cử tri được nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thông qua tiểu sử tóm tắt của người ứng cử; sau đó từng người ứng cử báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân; cử tri nêu ý kiến đề đạt nguyện vọng của mình với người ứng cử, người ứng cử và cử tri trao đổi những vấn đề đang được quan tâm.

Tại xã Đông Hải, cử tri đề nghị nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 53B; xây dựng mới cầu Kênh 2. Cần hỗ trợ máy móc, chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ để tăng cường sản xuất, nâng cao sản lượng sản phẩm làng nghề, sớm triển khai xây dựng khu trú tránh bão cho tàu thuyền neo đậu. Đồng tình cao với việc triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn xã, tuy nhiên trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân, cần có giải pháp khắc phục; xây dựng bờ kè ngăn triều cường và hạn chế sạt lở đất sản xuất; hỗ trợ xây dựng thương hiệu cua biển Đông Hải.

Cử tri xã Long Vĩnh

Xã Long Vĩnh, thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, tuy nhiên sau khi trúng cử phải thường xuyên tiếp xúc với bà con cử tri địa phương; cần mở rộng vùng kinh tế, xây dựng đường giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất; đề nghị hỗ trợ xây dựng cầu Vũng Tàu nối vào đường thị trấn Long Thành; xem xét gắn Camera an ninh; xem xét xây dựng cảng cá ở Vàm Rạch Cỏ, xây dựng cầu, đường phục vụ giao thương; tăng mức hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; sớm kiện toàn đội ngũ y tế và trang thiết bị của Trung tâm Y tế huyện; việc cung ứng thuốc và vật tư y tế cho các Trạm y tế còn chậm và thiếu; đầu tư nâng cấp, mở rộng chợ xã Long Vĩnh để đáp ứng nhu cầu mua bán của các tiểu thương.

Xã Ngũ Lạc, cử tri đề nghị ứng cử viên trúng cử cần nỗ lực hết mình để giúp nhân dân; sớm đưa Khu kinh tế Định An đi vào hoạt động, để tạo việc làm nâng cao đời sống người dân; luồng tàu biển thi công đã lâu nhưng chưa phát huy hết tiềm năng, sớm triển khai phà kết nối 4 xã đảo với Trung tâm hành chính huyện; sớm quy hoạch chợ huyện, chuyển vùng đất sản xuất các xã Đôn Châu, Đôn Xuân, Ngũ Lạc sang sản xuất cây ăn trái; nạo vét kênh thuỷ lợi nội đồng dẫn nước phục vụ sản xuất của người dân khu vực xã Ngũ Lạc; giá vật tư nông nghiệp tăng quá cao cần có sự bình ổn giá; cần giải quyết tình trạng đá gà và cờ bạc. Đề nghị các ứng cử viên thực hiện đúng lời hứa với cử tri; cần có kế hoạch xây dựng sân vận động huyện.

Cử tri 02 xã Đôn Châu và Đôn Xuân

Cử tri xã Đôn Xuân và Đôn Châu, thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, qua đây đề xuất với các ứng cử viên quan tâm về việc xây dựng giao thông nông thôn, các chính sách về gia đình chính sách, gia đình thương binh còn khó khăn; nâng mức hỗ trợ tiền lương và các chính sách khác đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã; sớm hoàn thành Khu Kinh tế Định An để giải quyết việc làm cho lao động địa phương nhằm giảm hộ nghèo, góp phần hoàn thành huyện nông thôn mới; xem xét tăng mức hỗ trợ cho cán bộ ấp.

Cử tri Thị trấn Long Thành và xã Long Khánh

Cử tri thị trấn Long Thành và xã Long Khánh đề xuất cần quan tâm đến đời sống của nhân dân 4 xã đảo; nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 53 từ Long Toàn đến Long Vĩnh; tạo điều kiện kêu gọi nhà đầu tư, công ty tại khu vực xã đảo để giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Tiếp tục cấp Bảo hiểm y tế cho bà con xã đảo, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư thu mua, chế biến thủy sản tại địa phương để thu mua tôm của bà con khu vực xã đảo. Nên bố trí xe lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại khu vực xã đảo.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy

thay mặt các ứng cử viên tiếp thu ý kiến cử tri

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thay mặt các ứng cử viên giải trình thỏa đáng các ý kiến của cử tri. Đề nghị các ứng cử viên khi đắc cử phải thực hiện đúng lời hứa của mình, đồng thời các vấn đề nào thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện thì địa phương nghiên cứu giải quyết. Qua đây, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con cử tri tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, vận động  bà con cử tri tổ chức đi bầu cử vào ngày 23/5 tới đầy đủ để thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân, để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng bầu vào HĐND các cấp. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin đến bà con cử tri về tình hình dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chúng ta phải chủ động phòng ngừa, mà phải phòng ngừa một cách tích cực đối với dịch bệnh Covid-19; phải thực hiện đúng theo yêu cầu 5 K của Bộ Y tế: Đi ra đường phải đeo khẩu trang; khử khuẩn; khoảng cách; không tụ tập đông người; khai báo y tế đầy đủ. Với tấm lòng yêu nước thương dân mỗi người dân chúng ta là một chiến sĩ để cùng chống giặc Covid./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DUYÊN HẢI
- Chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 0294.3738345 Email: trangthongtindh@gmail.com