Họp tư vấn, giao thực hiện dự án “Xây dựng mô hình đánh giá hiệu quả trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng tại huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh” ​
Lượt xem: 2025
Ngày 26/4/2021, đơn vị chủ trì Hội đồng tư vấn tại Huyện Càng Long đã tổ chức cuộc họp tư vấn, giao trực tiếp thực hiện dự án“Xây dựng mô hình đánh giá hiệu quả trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng tại huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh”. Dự án do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ chủ trì thực hiện.

Ảnh: Quang cảnh Hội đồng tư vấn

Dự án được thực hiện trong 08 tháng (từ tháng 05/2021 đến tháng 12/2021) với mục tiêu là ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Cụ thể là xác định được năng suất và hiệu quả mô hình trồng dưa lưới trồng trong nhà màng, giảm 10 – 15% chi phí sản xuất so với phương pháp truyển thống và xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp mới tại huyện.

Để đạt mục tiêu đề ra, dự án xác định thực hiện 05 nội dung: (1) Tham quan, học tập kinh nghiệm, (2) Kháo sát chọn hộ có nhà màng, diện tích khoảng 500- 1.000 m2, (3) Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống thiết bị điều khiển, (4) Xây dựng mô hình đánh giá hiệu quả trồng dưa lưới trên giá thể trong nhà màng, (5) Tổ chức hội thảo phổ biến kết quả.

Sản phẩm dự kiến của dự án bao gồm: mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng với tổng diện tích là 2.000m2, năng suất dưa lưới đạt 2- 2,5 tấn/1.000 m2/vụ với chất lượng độ ngọt Brix đạt >12, trọng lượng trung bình trái đạt 1,1 kg.

Qua báo cáo thuyết minh đề cương dự án của đơn vị chủ trì thực hiện, Hội đồng tư vấn đánh giá dự án cần thiết triển khai thực hiện. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến để đơn vị chủ trì thực hiện hoàn thiện đề cương thuyết minh.

Các thành viên Hội đồng tư vấn nhất trí giao dự án cho Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ chủ trì thực hiện dự án theo những ý kiến góp ý của Hội đồng.

Huỳnh Vân An - TTTT&ƯD