Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh làm việc tại Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 2146
Ngày 16/4/2021, ông Lâm Thái Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải và Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Kinh tế.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh

Nội dung định hướng chính của buổi làm việc nhằm trao đổi các nội dung như:

▪ Xây dựng đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở.

▪ Công tác phối hợp xây dựng nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể hàng hóa nông sản các cơ sở trên địa bàn thị xã, đề xuất xây dựng chỉ dẫn địa lý các đặc sản địa phương.

▪ Công tác tổ chức, phối hợp thanh tra, kiểm tra Nhà nước về đo lường đối với cân thông dụng tại các chợ.

▪ Công tác phối hợp trong hoạt động: kiểm định cân chợ, huyết áp kế, liều bức xạ X-quang y tế; triển khai Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

▪ Tổ chức, phối hợp trong thực hiện các mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; đào tạo, tập huấn các quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp; chuyên mục, thông tin khoa học công nghệ, thống kê khoa học công nghệ.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã mới được điều động về công tác, Phòng Kinh tế nhân sự ít, có sự luân chuyển từ đơn vị khác về, giảm 04 biên chế viên chức, chuyên viên phụ trách lĩnh vực khoa học và công nghệ kiêm nhiệm công tác hành chính, tuy vậy vẫn triển khai các hoạt động như: xây dựng nhãn hiệu, tổ chức lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật,…

Kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Thái Hùng – Trưởng Đoàn công tác cho rằng: Phòng Kinh tế đã định hướng hoạt động khoa học và công nghệ khá đầy đủ, triển khai sử dụng kinh phí hiệu quả tạo hiệu ứng tốt. Ông chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở hỗ trợ trực tiếp cho Phòng Kinh tế triển khai hoàn thành kế hoạch trong thời gian sắp tới. Giao Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải khảo sát xây dựng mô hình khoa học kỹ thuật phù hợp với điều kiện vùng đất chưa canh tác trên địa bàn thị xã ưu tiên thực hiện trong thời gian sớm nhất. Đồng thời đề xuất Phòng Kinh tế xây dựng kế hoạch tổng thể để triển khai đồng bộ hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHCN ngày 01/3/2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn về KH&CN thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện. Ông mong muốn trong thời gian sắp tới Phòng Kinh tế thị xã Duyên Hải có những nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở đạt hiệu quả cao./.

Thi Lan