Tọa Đàm " Nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phát triển ngành nghêu tỉnh Trà Vinh thông qua ứng dụng công nghệ và liên kết sản xuất theo chuỗi" ​
Lượt xem: 2174
Ngày 23 tháng 03 năm 2021 Liên minh Hợp tác xã tổ chức buổi tọa đàm liên kết doanh nghiệp và hợp tác xã về kế hoạch thu mua nghêu trực tiếp từ các hợp tác xã của công ty TMHH Thủy sản Lenger Việt Nam năm 2021.

Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm

Mục Tiêu buổi tọa đàm nhằm phát triển bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh; cải thiện đời sống của nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, sinh thái và góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng. Thông qua việc tạo điều kiện cho việc áp dụng và thực hành các tiêu chuẩn bền vững của những người khai thác và chế biến nghêu; nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và tài chính cũng như hiệu quả ứng dụng công nghệ và liên kết sản xuất theo chuỗi.

Đánh giá hiệu quả các hoạt động hỗ trợ của hợp phần xúc tiến thị trường do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) triển khai cho các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Trà Vinh về giải pháp thí điểm công nghệ phân loại nghêu theo kích cỡ, thông qua đó đại diện của hợp phần xúc tiến thị trường do VCCI triển khai đã bàn giao máy phân loại kích thước nghêu phục vụ mô hình thí điểm ứng dụng công nghệ phân loại nghêu theo kích thước cho Hợp tác xã Tiến Thành của huyện Châu Thành và Hợp tác xã Ba Vinh thị xã Duyên Hải Trà Vinh./.