Ngày 27/12 Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường dịp tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, Tiếp tục triển khai, quán triệt từ trong nội bộ đến quần chúng nhân dân để nhận thức đầy đủ mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chỉnh trang đô thị, trật tự trật tự vỉa hè, trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉnh trang cảnh quan môi trường, triển khai các công trình trọng điểm về đô thị, công viên cây xanh, chiếu sáng,… phục vụ tết Nguyên đán năm 2023. Qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân với chính quyền, địa phương trong việc tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết, nhằm góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố. Tiến hành đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động các hộ dân nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước về công tác chỉnh trang đô thị. Trong đó, tập trung cao điểm trong công tác chỉnh trang trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong dịp tết Nguyên đán năm 2023. Vận động cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên, công chức, viên chức và các tổ chức chính trị xã hội, hộ gia đình tự tháo dỡ các chướng ngại vật, che chắn, lều quán, hàng rào, các vật dụng kiến trúc khác lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, giữ gìn vệ sinh mội trường, chỉnh trang, sơn sửa nhà ở trong khu dân cư đảm bảo mỹ quan đô thị, hướng dẫn việc đặt để biển hiệu, quảng cáo, mái che đúng quy định của pháp luật. Các đơn vị chức năng tiến hành khắc phục, sửa chữa sụp lún đường các tuyến đường, vỉa hè bị bong tróc; sửa chữa hố ga trên các tuyến đường, vỉa hè đã bị hư đảm bảo lưu thông được thông suốt, an toàn; cắt tỉa cây cảnh dãy phân cách, nhổ cỏ bồn hoa, vỉa hè,…Sửa chữa các đèn chiếu sáng công cộng đã bị hư, đèn trang trí trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Sửa chữa hoàn thành công trình đèn trang trí chợ đêm; đèn trang trí đường Võ Nguyên Giáp và cầu Long Bình 2. Tập trung chỉnh trang biển hiệu, bảng quảng cáo các tuyến đường. Cải tạo và dựng mới panô, băng rol tuyên truyền trên các đường phố chính và trụ sở cơ quan không còn phù hợp. Các công việc chỉnh trang sẽ thực hiện hoàn thành trước ngày 14/01/2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy