Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tháng cao điểm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường
Ngày 01/11/2022, UBND TPTV tổ chức Hội nghị sơ kết tháng cao điểm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường theo Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, qua tháng cao điểm thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Đội kiểm tra trật tự đô thị thành phố đã phối hợp với UBND các phường, Công an thành phố ra quân thực hiện giải tỏa chỉnh trang các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố để xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh mua bán, đậu đỗ xe sai quy định. Các ngành chức năng tỉnh, thành phố, phường, xã tổ chức tuần tra, kiểm tra 317 cuộc, có 2.330 lượt đồng chí tham gia. Qua tuần tra, kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn thành phố Trà Vinh phát hiện 1.385 trường hợp kinh doanh mua bán vi phạm về trật tự đô thị, trưng bày hàng hóa lấn chiếm vỉa hè lòng đường, mua bán hàng rong, đặt biển hiệu, đậu, đỗ xe dưới lòng lề đường trái quy định. Giáo dục nhắc nhở  574 trường hợp; cho làm cam kết không tái phạm 581 trường hợp; UBND phường lập biên bản vi phạm hành chính 230 trường hợp và ra quyết định xử phạt 98 trường hợp. Tạm giữ nhiều tang vật vi phạm.

Trong thời gian tới UBND TPTV tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV. Tiếp tục phối hợp các ngành chức năng thực hiện công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn TPTV những tháng cuối năm 2022. Đồng thời đẩy mạnh công tác giải toả, chỉnh trang lập lại trật tự vỉa hè, trật tự an toàn giao thông các tuyến đường nội ô thành phố; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trên các lĩnh vực xây dựng, trật tự an toàn giao thông đô thị và vệ sinh môi trường./.

Thực hiện: Anh Thư