Thành phố Trà Vinh thực hiện công tác chỉnh trang đô thị
Thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 01 của Ủy ban nhân dân tỉnh  Trà Vinh. Thành phố Trà Vinh tiếp tục tập trung  lãnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

TPTV thường xuyên kiểm tra trật tự vĩa hè

Đã tổ chức kiểm tra, tuần tra thường xuyên  trên các lĩnh vực phát hiện 2.319 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,1 triệu đồng, cụ thể từng lĩnh vực là về trật tự vỉa hè và xây dựng: kiểm tra, phát hiện172 trường hợp vi pham, qua đó giáo dục 104 trường hợp, cam kết 27 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 18 trường hợp với số tiền 3,4 triệu đồng; về máy che, biển hiệu: phát hiện giáo dục nhắc nhỡ 02 trường hợp treo biển hiệu sai quy định. Đặc biệt về trật tự an toàn giao thông giải toả lấn chiếm lòng lề đường phát hiện 604 trường hợp vi phạm, giáo dục nhắc nhỡ 602 trường hợp; về môi trường tiến hành khảo sát tình hình ô nhiễm môi trường của hộ chăn nuôi ở phường 8 thành phố Trà Vinh.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện kế hoạch giải toả, chỉnh trang lập lại trật tự vỉa hè, thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các trường hợp vi phạm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường; tuyển truyền, vận động trong nội bộ và nhân dân thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, nếp sống văn minh đô thị./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ