Thành phố Trà Vinh: sau gần 2 tuần tập trung cao điểm thực hiện Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Ngày 04/6/2020, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì cuộc họp, để nghe các phòng ban chức năng của thành phố và Phường – Xã; báo cáo, phản ánh kết quả hơn một tuần ra quân cao điểm, tập trung thực hiện Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh chỉ đạo cho các cơ quan ban, ngành thành phố và phường xã đồng loạt ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; các cơ quan và phường xã đẩy mạnh công tác triển khai quán triệt trong nội bộ đến quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố để nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của việc chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự vỉa hè, bảo vệ môi trường; hưởng ứng tham gia vào các đợt hoạt động tổng vệ sinh, cải thiện cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự an toàn giao thông một cách hiệu quả, thiết thực. Từ ngày 22/5/2020 đến ngày 04/6/2020, Trung tâm văn hóa – Thông tin và thể thao thành phố, đã thực hiện xe cổ động với 18 buổi, phát trên đài truyền thanh 02 buổi trong ngày với 28 lượt về nội dung xử phạt đối với tổ chức, cá nhân vi phạm Chỉ thị 15 ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Đồng thời kết hợp với Đài phát thanh truyền hình đưa tin, phản ánh việc thực hiện công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Đội Kiểm tra trật tự thành phố kết hợp UBND Phường-Xã tiến hành kiểm tra, xử lý VPHC trên các tuyến đường thành phố; kết quả tạm giữ 38 trường hợp, xử phạt 10 trường hợp, thành tiền: 6.000.000 đồng.Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ sản xuất, kinh doanh, mua bán tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè; đặt, để các vật dụng, hàng hóa; đậu, để, đổ xe gây cảng trở giao thông làm mất vẽ mỹ quan đô thị. Sau khi nghe các phòng chức năng của thành phố và Phường – Xã phản ánh, đề xuất, kiến nghị.

Kết luận cuộc họp Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; yêu cầu:Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực môi trường, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; không để phát sinh mới vi phạm. Tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kết hợp cổ động trực quan (treo băng rol, panô, khẩu hiệu tuyên truyền, các thông điệp...) về bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông trên đường phố, cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nơi công cộngTập trung vào các đợt hoạt động cao điểm, đồng bộ để lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; đưa tin, nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng cách làm hay, có sức lan tỏa.Phường – Xã phải phát huy vai trò của tổ tự quản về đô thị, các đoàn thể chính trị xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân ý thức chấp hành về lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; thường xuyên kiểm tra, giám sát trên địa bàn khu dân cư, từng tuyến đường, hẻm nhắc nhỡ, vận động và xử lý triệt để những trường hợp vi phạm Chỉ thị 15.

Vì một thành phố  xanh, sạch, đẹp từng bước văn minh, hiện đại; mỗi người dân thành Phố Trà Vinh hãy cùng chung tay, góp sức, để đường thông, hè thoáng, rộp bóng cây xanh, thành phố thân thiện, đáng yêu, đáng sống.

Tin, ảnh: Văn Hồng – Hồ Duy