Thành phố Trà Vinh triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng do hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch covid-19
Vừa qua Thành phố Trà Vinh khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng do hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch covid-19 đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

TPTV thực hiện các giải pháp khắc phục ảnh hưởng do hạn mặn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch covid-19

Tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp và tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, thuỷ sản để bù đắp giá trị sản xuất của ngành đã bị ảnh hưởng do hạn mặn, dịch bệnh góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020. Với mục tiêu cụ thể là đạt giá trị sản xuất nông nghiệp - lâm nghiệp - thuỷ sản năm 2020 ước thực hiện 473,12 tỉ đồng. Trong đó: nông nghiệp ước thực hiện 258,47 tỉ đồng, thuỷ sản 207,79  tỉ đồng, còn lại lâm nghiệp 7,86 tỉ đồng. Thông qua các giải pháp là đẩy mạnh chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao hơn trên cơ sở định hướng 5 loại cây trồng chủ lực: hoa kiểng, rau an toàn, dừa, bưởi da xanh, thanh long. Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất lúa kém hiệu quả, cải tạo vườn tạp, nâng cấp các vườn cây ăn trái. Song song với nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả và hỗ trợ nông dân chuyển giao giống cây trồng có khả năng chống, chịu sâu bệnh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phù hợp với từng vùng sản xuất của địa phương.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh khôi phục lại các hoạt động sản xuất do ảnh hưởng bởi hạn mặn và dịch bệnh các ban ngành thành phố và phường xã xây dựng kế hoạch cụ thể hoá tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành mục tiêu chương trình đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ