TP.Trà Vinh trao giấy chứng nhận cho 12 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh năm 2019
Ngày 18/3/2020 ,Chi cục phát triển Nông thôn Trà Vinh phối hợp cùng UBND TP.Trà Vinh tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh 2019.

Trao giấy chứng nhận

Theo kết quả đánh giá, phân hạng có 12 sản phẩm OCOP của 5 Công ty, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thuộc địa bàn TP.Trà Vinh đạt chứng nhận cấp tỉnh, trong đó, hạng 4 sao được trao cho 01 sản phẩm là Chả Hoa của hộ kinh doanh Nguyên Thị Trúc Loan-cơ sở sản xuất Năm Thụy-ấp Long Bình B, Phường 4. Hạng 3 sao được trao là Bánh trung thu gà quay jmbon của hộ kinh doanh Vĩnh Xương, khóm 2, Phường 3; Lạp Xưởng Vạn Thành của hộ kinh doanh Thái Phúc Thành, khóm 3, Phường 6; Chả Hoa Patê trứng muối của hộ kinh doanh Nguyên Thị Trúc Loan-cơ sở sản xuất Năm Thụy-ấp Long Bình B, Phường 4; Dầu dừa nguyên chất thuộc cơ sở sản xuất dầu dừa sạch Phương Huỳnh, khóm 4, Phường 6 và 7 loại trà: Sâm Đinh Lăng, Thảo Mộc Nhãn Lồng, Hoa Đậu Biếc, Măng Tây, Dứa Thơm, Tía Tô, Sả của Công ty TNHH Một thành viên Thương mại-sản xuất Phú Qưới, khóm, Phường 7.

Được biết sản phẩm đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in, dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Các Công ty, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận có trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP. Việc trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, Công ty, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trong tỉnh Trà Vinh đổi mới, sáng tạo và từng bước nâng cấp, hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm./.

Tin, ảnh: DiễmTrinh – Hồ Duy