Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp do tác động của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPTV
Ngày 12/5, tại hội trường UBND TP.Trà Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm, chủ trì hội nghị cùng các Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Trà Vinh và lãnh đạo các ngành như: Phòng kinh tế, Phòng tài chính-Kế hoạch, Phòng lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng y tế TP.Trà Vinh; Chi cục thuế khu vực TP.Trà Vinh,  có buổi gặp gỡ đại diện 14 doanh nghiệp nhằm tháo gỡ vướng mắc, lắng nghe những kiến nghị liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, qua đó kịp thời có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, hoạt động ổn định và phát triển hơn.

Quang cảnh buổi gặp gỡ doanh nghiệp

Tại hội nghị, những khó khăn, kiến nghị của các doanh nghiệp đã được Chủ tịch UBND thành phố cũng như đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Trà Vinh và các ngành thuộc TP.Trà Vinh phản hồi và đề xuất các biện pháp hỗ trợ cụ thể.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đánh giá cao những chia sẻ, đóng góp của các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu chung là vừa ưu tiên phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, giữ gìn trật tự, an toàn, đảm bảo an sinh xã hội; phấn đấu nỗ lực cao nhất góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà năm 2020. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh, các phòng ban thành phố nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong khả năng, trách nhiệm của từng ngành, đề xuất UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ người lao động thất nghiệp do doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn phải cắt giảm người lao động bởi tác động của dịch Covid-19 cũng như rà soát, thực hiện miễn, giảm lãi suất, giãn nợ,…cho doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; hỗ trợ, tạo điều kiện trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư nhằm giúp doanh nghiệp sớm triển khai dự án đầu tư, phục vụ tăng trưởng kinh tế của địa phương và tỉnh./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy