TP Trà Vinh tổ chức hỗ trợ người bán vé số dạo 60.000 đồng/người/ngày
Ngày 8/4, Ông Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh; ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh kết hợp Công ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh tổ chức đến thăm và trao tiền tận nhà cho bà con hành nghề bán vé số dạo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Trà Vinh.

Người bán vé số dạo nhận tiền hỗ trợ.

Mỗi người tham gia hành nghề bán vé số dạo được hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày, trong 15 ngày từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, thực hiện cách ly toàn xã hội với tổng số tiền 900.000 đồng/người. Ông Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh đã thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con bán vé số dạo cố gắng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương phát động, qua đó đồng hành cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, hy vọng với sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp bà con bán vé số sẽ vượt qua khó khăn trước mắt.

Được biết, TP Trà Vinh có 1.097 người bán vé số dạo được hỗ trợ đợt này, trong này người có độ tuổi từ 16 đến 59 là 748 người, từ 60 tuổi trở lên 323 người, còn lại 26 người là trẻ em với tổng số tiền 987.300.000 ngàn đồng là đơn vị có đông nhất số người bán vé số dạo so với các huyện, thị trong tỉnh. Toàn tỉnh Trà Vinh có 6.454 người bán vé số dạo được hỗ trợ với tổng số tiền gần 5,9 tỷ đồng được Công ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh tài trợ./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy