Chùa Long Khánh phường 3 thành phố Trà Vinh thực hiện học tập và làm theo Chỉ thị 05 ngày 19/5/2016 của Bộ Chính trị

Chùa Long Khánh phường 3 thành phố Trà Vinh nhận giấy khen trong việc thực hiện học tập và làm theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là lòng yêu thương con người của Bác đối với nhân dân do phường 3 thành phố Trà Vinh phát động. Trụ trì chùa Long Khánh phường 3 thành phố Trà Vinh tổ chức vận động bà con phật tử và các nhà hảo tâm tích cực làm theo học tập về lòng nhân ái của Bác với phương châm "lá lành đùm lá rách" giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, gắn với công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo tại đia phương. Thời gian qua đã trao tặng 3 căn nhà nhân ái cho hộ nghèo trị giá 105 triệu đồng, hỗ trợ xây 03 cây cầu nhân ái với tổng giá trị 290 triệu đồng, giúp cho nhân dân có chổ ở ổn định và thuận tiện đi lại sinh hoạt dễ dàng, an toàn góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngoài ra hàng tháng chùa đề nghị hỗ trợ cho 06 gia đinh neo đơn, khó khăn, khuyết tật, đặc biệt vào ngày chủ nhật đều tổ chức cấp phát 600 phần cơm cho các bệnh nhân và thân nhân nuôi bệnh ở bệnh viện đa khoa tỉnh nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Song song đó thực hiện nghị quyết hàng năm của Đảng bộ phường 3 thành phố Trà Vinh, chùa Long Khánh vận động phật tử chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng cơ sở thờ tự văn minh, gia đình văn hoá, khóm văn hoá ./.

Tin, ảnh: Minh Thành