Thành phố Trà Vinh thực hiện Chỉ thị 05 (khoá XII) đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Thành uỷ ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 (khoá XII), chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

TP. Trà Vinh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Dựa vào kế hoạch, tổ chức triển khai học tập quán triệt chuyên đề cho cán bộ, đảng viên được 15 cuộc, có 3.497 đồng chí dự, đạt 98,79%, tuyên truyền ra đoàn, hội viên được 711 cuộc, có 31.420 lượt người dự đạt 74,75% và có trên 98% cán bộ, đảng viên viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu gắn với kế hoạch làm theo Bác. Đồng thời tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 (khoá XII) "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với biểu dương khen thưởng tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác có 12 tập thể và 20 cá nhân và đề nghị về Tỉnh khen thưởng cho 04 tập thể và 02 cá nhân. Trong quá trình thực hiện, thành phố  tập trung lãnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động để học tập và làm theo một cách cụ thể, xác định được những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị để tập trung giải quyết đạt hiệu quả và có tác động chuyển biến tích cực tư tưởng của cán bộ, đảng viên tạo sự đồng tình, tự giác, phấn đấu rèn luyện đạo đức, lối sống nhất là xây dựng phong cách làm việc chủ động, sáng tạo, sâu sát cơ sở trung thực, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của thành phố./.

Thực hiện: Minh Thành - Hoàng Vũ