Ban Quản lý các dự án xây dựng thành phố
Ban Quản lý các dự án xây dựng thành phố Trà Vinh.
     - Địa chỉ: số 5A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
     - Điện thoại: 0743.754.044
     - Fax: 0743.754.044
     - Email: bqldaxdtptv@gmail.vn

LÃNH ÐẠO BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ

Giám đốc

Lâm Phước Chung

Phó Giám đốc

Huỳnh Văn Hiền

Phó Giám đốc

Lê Thanh Trạng

1. Chức năng

- Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố Trà Vinh là đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố Trà Vinh, có chức năng tham mưu cho UBND thành phố về lĩnh vực đầu tư xây dựng dự án công trình xây dựng cơ bản của thành phố Trà Vinh;

- Ban Quản Lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng theo tên gọi, được mở tài khoản tại Ngân hàng và Kho bạc Nhà nước để giao dịch công tác.

2. Nhiệm vụ

Thực hiện theo Đề án số 01/ĐA ngày 16/6/2009 của Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã Trà Vinh (nay là thành phố Trà Vinh);

Làm chủ đầu tư hoặc được ủy thác thực hiện chức năng chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng, giao thông, dân dụng, công nghiệp v.v... do UBND thành phố quyết định đầu tư.

Được giao nhiệm vụ quản lý các dự án đầu tư xây dựng, giao thông, dân dụng, công nghiệp cho các Chủ đầu tư khác do UBND thành phố quyết định đầu tư, thực hiện theo quy chế phối hợp, phân công giao nhiệm vụ giữa Ban Quản lý và các Chủ đầu tư.

Tư vấn quản lý các dự án công trình xây dựng theo quy đinh của Pháp luật.

Lập hồ sơ mới thầu, tham gia tổ chức đấu thầu, giản sát kỹ thuật các dự án công trình xây dựng theo quy đinh.

Thẩm tra, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công tổng dự toán trong báo cáo kinh tế kỹ thuật các dự án công trình xây dựng.

Khảo sát, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công tổng dự toán các công trình theo quy định.

Thực hiện các mặt công tác khác về quản lý dự án công trình xây dưng cơ bản theo sự chỉ đạo của UBND thành phố và Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

3. Quyền hạn

Được tham dự các cuộc họp và được thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố;
       Có quyền từ chối thanh toán các hợp đồng tư vấn, xây lấp, mua sắm thiết bị vật tư (nếu không đảm bảo chất lượng hoặc vi phạm hợp đồng);
      Đình chỉ việc thực hiện các công trình xây dựng nếu chất lượng thi công xây lắp không đúng tiêu chuẩn, vi phạm kỹ thuật hoặc không bảo đảm yêu cầu thiết kế được duyệt, không bảo đảm tiến độ thi công theo kế hoạch được duyệt

(Cập nhật ngày 15/12/2014)