Thường trực Thành ủy Trà Vinh làm việc với các Hội quần chúng để nghe báo cáo kết quả hoạt động từ đầu năm 2023 đến nay
Ngày 23/8, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức buổi làm việc với các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ để nghe báo cáo kết quả hoạt động từ đầu năm 2023 đến nay. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì buổi làm việc.

Thường trực thành ủy Trà Vinh làm việc với các hội quần chúng

              Báo cáo tại buổi làm việc các Hội quần chúng cho biết từ đầu năm 2023 đến nay Hội khuyến học thành phố và phường, xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động cấp học bổng đỡ đầu, hỗ trợ quà cho trên 8.000 học sinh và sinh viên tổng số tiền trên 2 tỷ đồng vận động đăng ký nuôi được trên 15.000 con heo đất khuyến học đã khui trên 3.000 con với số tiền tiết kiệm được gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Hội Chữ thập TPTV thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2023 vận động được trên 1.700 phần quà, mỗi cơ sở phường xã thực hiện tốt phong trào “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong 8 tháng qua đã nhận hỗ trợ 25 cụ già neo đơn hàng tháng tặng mỗi cụ là 10 kg gạo và 300.000 đồng tiền mặt, tổng số tiền trên 88 triệu đồng; thực hiện chính sách an sinh xã hội đã sửa chữa, xây mới nhà ở với số tiền gần 500 triệu đồng; Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam Dioxin TPTV trong thời gian qua đã vận động 590 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá trên 300 triệu đồng; nhân ngày “vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8” tặng 43 phần quà trị giá trên 20 triệu đồng. Hội người cao tuổi phối hợp với Trạm y tế khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người cao tuổi vận động trên 5.000 phần quà trị giá gần 01 tỷ 500 triệu đồng và trên 98 triệu đồng tiền mặt tặng quà cho 4.000 người cao tuổi nghèo cô đơn, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, các Ban, Đảng được phân công phụ trách các Hội đã trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các Hội quần chúng gặp phải trong thời gian qua.

              Phát biểu kết luận buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh, đề nghị các Hội cần bám vào các nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra, rà soát các chỉ tiêu còn lại để tập trung thực hiện; tăng cường đi cơ sở; hoạt động của các Hội đặc thù phải mang tính phối hợp; các Hội cần có mô hình phù hợp với tình hình thực tế và củng cố lại các tổ chức hội./.

Thực hiện: Anh Thư

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 1 088
  • Tất cả: 3835532

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TRÀ VINH
- Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Nhi.
- Chức vụ: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh.
- Địa chỉ: Số 09 đường Lê Thánh Tôn, Phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.221.0390
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử thành phố Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang