Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị thành phố Trà Vinh tiếp xúc cử tri trên địa phường 1, phường 3, phường 4, phường 5 và xã Long Đức
Ngày 23/5, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường 4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh tổ chức cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X - đơn vị TP Trà Vinh gồm: Ông Nguyễn Quốc Phương – Bí thư Huyện ủy Trà Cú; Hòa Thượng Thạch Oai-Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh có buổi tiếp xúc trên 160 cử tri trên địa bàn phường 1; phường 3; phường 4; phường 5 và xã Long Đức.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị thành phố Trà Vinh tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri được nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X - đơn vị TP Trà Vinh Báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X. Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khoá X trên địa bàn tiếp xúc. Thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân. Bày tỏ nguyện vọng trước đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Thành phố Trà Vinh, cử tri trên địa bàn phường 1; phường 3; phường 4; phường 5 và xã Long Đức mong muốn ngành chức năng quan tâm việc sửa chữa tuyến đường Bạch Đằng vì đoạn đường này xuống cấp; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Chu Văn An vì ảnh hưởng đến môi đường và giao thông đi lại. Ngành chức năng cũng cần quan tâm đến chế độ chính sách cho cán bộ khóm ấp nhất là các chức danh quan trọng như: Bí thư chi bộ, trưởng ban nhân dân, trưởng ban công tác mặt trận sau khi về hưu thì các chức danh này không có chế độ.Lực lượng giao thông thành phố cũng cần tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm việc người dân trên địa bàn thành phố thiếu ý thức trong việc chấp hành đèn tín hiệu giao thông, thường vượt đèn đỏ nhất là buổi sáng sớm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cử tri cũng quan tâm việc người dân trên địa bàn thành phố còn lấn chiếm đất công nhất là các tuyến hẻm và tuyến đường Trương Vĩnh Ký, ngành chức năng cần xử lý nghiêm và dứt điểm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND Thành phố Trà Vinh tiếp thu, giải trình cụ thể. Riêng, các ý kiến vượt thẩm quyền Thành phố Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp thu và trình trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để trả lời thỏa đáng cho cử tri./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập