Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Ngày 12/5 ,Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị và triển khai Nghị quyết. Tham dự hội nghị có các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Trà Vinh; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Thị ủy, Thành ủy qua các nhiệm kỳ. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Trà Vinh; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TPTV triển khai tóm tắt Nghị quyết số 17 ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về xây dựng và phát triển TPTV đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. và các nội dung liên quan về việc mở rộng thành phố Trà Vinh, di dời địa điểm xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính thành phố Trà Vinh. Mục tiêu chung của Nghị quyết nêu rõ Xây dựng, phát triển, nâng chất các tiêu chí đô thị loại II, đến năm 2030 cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I; đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng công tác xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo vệ môi trường, các hệ thống thu thập, phân tích dữ liệu môi trường phục vụ nâng cao năng lực dự báo, phòng, chống, ứng phó khẩn cấp và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Thành Tâm cũng thông tin thêm đến đại biểu một số nội dung liên quan đến việc mở rộng TPTV, di dời địa điểm xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính TPTV. Theo đó Thành phố Trà Vinh sẽ tiếp nhận 1 phần của Huyện Châu Thành ở các xã Nguyệt Hóa, Hòa Lợi, Hòa Thuận….1 phần của huyện Càng Long ở các xã Đại Phúc, Đại Phước, Phương Thạnh,….

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu tham gia đóng góp thêm nhiều ý kiến nhằm giúp thành phố Trà Vinh có nhiều giải pháp thêm trong việc phát triển TPTV trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại; các nội dung liên quan đến việc mở rộng TPTV, di dời địa điểm xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính TPTV... Đại biểu cũng mong muốn thực hiện sáp nhập một số địa phương để mở rộng thành phố Trà Vinh, gắn với xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa. Triển khai công tác rà soát, lập quy hoạch chung thành phố Trà Vinh (mở rộng) đảm bảo tích hợp các yếu tố thông minh trên các lĩnh vực, tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội và nhà ở thông minh để tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân sống trong đô thị, nhằm định hướng phát triển đô thị một cách tối ưu, hướng tới một nền kinh tế đô thị với các sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao, xã hội công bằng văn minh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Thanh Nguyên