Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước thành phố Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 10/5, Thành phố Trà Vinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Chứng minh và tham dự Đại hội có: Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; các đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Trà Vinh ; đồng chí Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TPTV, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã chung sức tổ chức thực hiện đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố. Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước thành phố trong nhiệm kỳ qua, đã tuyên truyền, vận động các vị Sư sãi và đồng bào phật tử chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Giáo hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương. Ngoài ra, các chùa còn tổ chức thăm và tặng quà cho bà con phật tử nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em sinh viên nghèo hiếu học, hỗ trợ tiền, gạo, phẩm vật và cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, tạo điều kiện giúp cho các em học sinh, sinh viên nghèo tạm trú ở chùa để theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp..., với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng. Trong phương hướng nhiệm kỳ mới cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường tinh thần phát huy đoàn kết hòa hợp của Sư sãi, Phật tử, đoàn kết dân tộc, lương giáo, đoàn kết tôn giáo cùng với Ban ngành đoàn thể nhất là thực hiện các công tác tuyên truyền vận động của UBMTTQ các cấp trong công cuộc đổi mới của đất nước làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Kịp thời đề xuất với chính quyền, Tỉnh hội cùng tham gia các vụ việc có liên quan nhằm đem lại hiệu tốt trong việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và giữ vững kỷ cương pháp Luật của Nhà nước. Hội vận động, Sư sãi, Phật tử, các mạnh thường quân tham gia phong trào từ thiện xã hội, tham gia cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, vận động các chùa có điều kiện nuôi dưỡng người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Ban chấp hành Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại diện lãnh đạo Thành phố Trà Vinh, Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TPTV trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp quý báu của Hội ĐKSSYN và quý chư tăng, đồng bào Phật tử trên địa bàn thành phố trong thời gian qua và mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước thành phố tiếp tục Quan tâm và củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời - đẹp đạo, tăng cường đoàn kết lương giáo, tạo mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa các thành viên trong Giáo hội và đồng bào phật tử, nêu cao tinh thần hòa hợp, bình đẳng các tôn giáo; duy trì và phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp của Giáo hội, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Đại hội đã suy cử 23 vị vào ban chấp hành Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó 11 vị thường trực; Thượng tọa Dương Văn Na được Ban Chấp hành tín nhiệm suy cử tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước Thành phố Trà Vinh, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dịp này, Dịp này, Hội ĐKSSYN tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua; UBND TPTV tặng giấy khen cho 3 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2018 – 2023. Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước TPTV trao tặng 15 chiếc xe đạp; 12 xuất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh với tổng kinh phí trên 34 triệu đồng./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy