Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2023
Ngày 4/5, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị tháng 4, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2023. Đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh tham dự chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết tình hình tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2023

Trong tháng 4 năm 2023, Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả như: Triển khai Kế hoạch tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Triển khai Kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý và Kế hoạch tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở; chi bộ khóm, ấp” năm 2023. Chuẩn y kết nạp đảng 02 đồng chí, đến nay kết nạp đảng tổng số 10 đồng chí. Về giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện được 1.087 tỷ đồng, tăng 5,49% so tháng trước. Thương mại - Dịch vụ tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên 2.381 tỷ đồng, tăng 7,01% so với tháng trước. Tổng thu ngân sách trong tháng thu được 60 tỷ đồng, nâng đến nay 377 tỷ đồng đạt 64,92%. Tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản năm 2023, kế hoạch trên 239 tỷ đồng, bố trí cho 29 công trình, đến nay giải ngân được trên 72 tỷ đồng, đạt 30,38% so với kế hoạch. Tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong tháng phát sinh mới 02 ca. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và quan tâm chăm lo công tác bảo trợ xã hội. Chỉ đạo phân công lực lượng thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong các ngày lễ lớn.

Kết luận hội nghị, Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, phường xã cần tập trung các nguồn lực thực hiện tốt các giải pháp đẩy nhanh các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 đó là: Triển khai, quán triệt Nghị quyết số 17, ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Tập trung chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ủy ban nhân dân thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các công việc trọng tâm, bức xúc năm 2023 thuộc lĩnh vực UBND thành phố phụ trách; tập trung quyết liệt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông; chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy