Phường 5 tổ chức Lễ công nhận danh hiệu phường đạt chuẩn đô thị văn minh
Ngày 27/4 Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá thành phố Trà Vinh tổ chức lễ công nhận danh hiệu phường đạt chuẩn đô thị văn minh phường 5. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó bí thư Thành ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Trà Vinh đến dự lễ công nhận.

Quang cảnh lễ công nhận danh hiệu phường đạt chuẩn đô thị văn minh phường 5

Được biết, năm 2018 phường 5 được công nhận phường văn minh đô thị từ đó Ban chỉ đạo phường tiếp tục đăng ký và phát động Nhân dân tiếp tục xây dựng phường văn minh đô thị. Tại thời điểm phát động, phường cơ bản đã hoàn thành 09/09 tiêu chí phường đô thị văn minh theo tiêu chuẩn của Quyết định số 04 ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Song song đó, chỉ đạo Ban nhân dân và Ban công tác mặt trận 04 khóm phối hợp xây dựng kế hoạch nâng chất lượng gia đình văn hóa, khóm văn hóa được triển khai thực hiện hàng năm. Kết quả hàng năm có 4/4 khóm được kiểm tra và tái công nhận khóm văn hóa, khóm an toàn về an ninh trật tự, trong đó có 01 đến 02 khóm văn hóa tiêu biểu, tỉ lệ bình xét gia đình văn hóa được đánh giá hàng năm. Đến nay diện mạo của phường 5 đã thay đổi mọi mặt; kinh tế ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, cơ sở hạ tầng đô thị được đầu tư, cảnh quan môi trường được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững, văn hóa - xã hội có bước tiến bộ; ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên; vai trò mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được phát huy tốt, đóng góp rất lớn vào việc xây dựng thành công phường đô thị văn minh. Đảng bộ phường 5 nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tại lễ công nhận có 01 tập thể, 17 cá nhân, 16 hộ gia đình văn hoá phường 5 được Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong việc đóng góp xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Trà Vinh đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo phường 5 tập trung thực hiện tốt các giải pháp sau: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền trong việc quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, mục tiêu xây dựng phường văn minh đô thị; tập trung các giải pháp nâng chất lượng gia đình văn hoá, ấp khóm văn hoá; Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của toàn đảng bộ, sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của Nhân dân để nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập