Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Trà Vinh hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quí I đề ra nhiệm vị quí II năm 2023
Ngày 24/4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Trà Vinh hội nghị sơ kết tình hình hoạt động quí I, đề ra nhiệm vị quí II năm 2023

Quang cảnh hội nghị

Quý I năm 2023, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội đã chủ động, tích cực bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội cấp trên, của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Nghị quyết Ban Đại diện Hội đồng quản trị các cấp, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và chính quyền địa phương tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, vượt qua khó khăn, tập trung nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trên các các mặt hoạt động; tiếp tục góp phần tích cực trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Địa bàn thành phố Trà Vinh đã được NHCSXH Trung ương quan tâm giao nguồn vốn tăng trưởng các chương trình tín dụng chính sách: Chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm 05 tỷ đồng, Chương trình cho vay học sinh, sinh viên 04 tỷ đồng, Chương trình cho vay nhà ở xã hội 03 tỷ đồng; Nguồn vốn ngân sách thành phố chuyển sang 01 tỷ đồng. Tổng doanh số cho vay đạt 14 tỷ 238 triệu đồng, cho 402 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn các chương trình tín dụng chính sách.

Trong quí II năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Trà Vinh tiếp tục đề ra những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Triển khai thực hiện nhanh chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2023 tích cực thu hồi nợ đến hạn để cho vay quay vòng, phấn đấu 100% số hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đủ điều kiện và có nhu cầu đều được vay vốn từ các chương trình tín dụng chính sách. Phấn đấu không để phát sinh tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh trên địa bàn thành phố năm 2023. Phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành có liên quan rà soát cụ thể danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo để làm cơ sở cho vay./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập