Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh
Nhằm hoàn thiện Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh để trình cấp thẩm quyển xem xét thông qua HĐND tỉnh theo quy định. Ngày 25/4/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh. Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến đóng góp Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh

Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh với mục tiêu chính là Quản lý cảnh quan đô thị, kiến trúc các công trình xây dựng theo quy hoạch đô thị được duyệt, kiểm soát việc xây dựng mới, cải tạo, chỉnh trang đô thị theo định hướng phát triển kiến trúc, bảo vệ cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc, đặc trưng kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh; cụ thể hóa các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch, kiến trúc và xây dựng để quản lý kiến trúc đô thị phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố Trà Vinh; Quy định về kiến trúc các loại hình công trình làm cơ sở cho việc đầu tư xây dựng; cung cấp thông tin quy hoạch - kiến trúc và phục vụ công tác quản lý nhà nước có liên quan. Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kiến trúc và xây dựng công trình kiến trúc tại thành phố Trà Vinh. Tại hội nghị có trên 10 ý kiến thảo luận đóng góp xoay quanh về vấn đề những khu đất giải toả thu hồi còn diện tích nhỏ, các quy định về việc xây dựng theo kiến trúc, cần có quy định về độ cao của các nhà xây dựng trong hẻm cũng như màu sắc kiến trúc các nhà tại các tuyến đường, quy định về xây dựng đảm bảo tầm nhìn giao thông, điểm nhấn kiến trúc hài hoà, lịch sự, đảm bảo những kiến trúc hiện hữu và kiến trúc mới…Các ý kiến đóng góp được các ngành chuyên môn thành phố ghi nhận để tập hợp hoàn thiện Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thành phố Trà Vinh, để trình cấp thẩm quyền xem xét thông qua HĐND tỉnh theo quy định./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy