Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến làm việc với Ban tuyên giáo Thành ủy về kết quả 02 năm triển khai thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị và 01 năm triển khai thực hiện mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”
Vừa qua, Đồng chí Lữ Công Tạo-Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn, đến làm việc với Ban tuyên giáo Thành ủy về kết quả 02 năm triển khai thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị và 01 năm triển khai thực hiện mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện cho biết, tỷ lệ cán bộ chủ chốt tham gia học tập Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa, đạt 100%; tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt trên 98% và tuyên truyền, phổ biến ra đoàn viên, hội viên các đoàn thể đạt trên 80%. Số lượng đảng viên xây dựng Kế hoạch làm theo, đạt trên 98%; triển khai ra đoàn viên, hội viên các đoàn thể, đạt trên 87%. Hình thức tuyên truyền phong phú trên Trang thông tin điện tử, sóng phát thanh của trung tâm văn hoá thành phố, Trạm truyền thanh phường, xã và trang“Hộp thư kết nối thành phố Trà Vinh”, các trang mạng xã hội chính thống của ban, ngành thành phố và phường, xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng tin, bài phản ánh kết quả thực hiện việc học tập, làm theo Bác và chuyên đề học tập hàng năm. Đã kiểm tra, giám sát 4 tổ chức đảng và 8 đảng viên về việc thực hiện Chỉ thị 05,  Kết luận số 01 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Trên địa bàn thành phố hiện có trên 260 mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực. Xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”,  tổ chức quán triệt cho cán bộ chủ chốt 01 cuộc và triển khai cho cán bộ đảng viên toàn thành phố 150 cuộc, đảng viên dự đạt 98%. Ban Thường vụ Thành ủy chọn phường 5 làm điểm thực hiện mô hình “làm gương mẫu mực” đối với cán bộ đảng viên nhóm 1; chọn chi bộ Văn phòng Thành ủy làm điểm thực hiện mô hình “tích cực làm theo” đối với đảng viên nhóm 2; chọn chi bộ Trường Trung học phổ thông Phạm Thái Bường làm điểm thực hiện mô hình “tích cực làm theo” đối với cán bộ, công chức, viên chức không là đảng viên nhóm 3. Qua đây Ban tuyên giáo thành ủy làm rõ thêm một số nội dung mà đoàn làm việc Ban tuyên giáo Tỉnh ủy gợi ý.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Lữ Công Tạo-Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đánh giá cao kết quả thực hiện kết luận số 01 của Bộ chính trị và 01 năm triển khai thực hiện mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” của thành phố Trà Vinh, qua đó đồng chí nhấn mạnh, thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt công tác nêu gương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao chất lượng tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhất là vào trường học; cần có sinh hoạt chuyên đề trong sinh hoạt chi bộ 04 lần/năm; kịp thời biểu dương khen thưởng nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trên địa bàn thành phố./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy