Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023
Ngày 11/4, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị quý I triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh tham dự chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2023, Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ động, tập trung quyết liệt lãnh đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp ngay từ đầu năm, trong đó xác định những công việc trọng tâm, bức xúc để tập trung thực hiện từ đó  đạt được nhiều kết quả. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tết quân dân, công tác tuyển quân năm 2023; công tác chỉnh trang đô thị, quản lý đất công; xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới kiểu mẫu; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị...Chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân năm 2022. Quan tâm chỉ đạo 33/33 chi bộ, đảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” năm 2023.. Giá trị sản xuất quý I thực hiện gần 6.000 tỷ đồng, đạt 25,61% kế hoạch, tăng 13,75% so cùng kỳ. Phát triển mới 40 doanh nghiệp, đạt 25% nghị quyết, đến nay thành phố có 1.116 doanh nghiệp với tổng số vốn trên 100 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản năm 2023, kế hoạch là 239 tỷ đồng, bố trí cho 29 công trình, đến nay giải ngân được 57 tỷ đồng, đạt 24,13% so với kế hoạch. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và quan tâm chăm lo công tác bảo trợ xã hội. Đã tiến hành chi trả trợ cấp quý 1 cho 2.708 đối tượng chính sách, với số tiền 4 tỷ 884 ngàn đồng và 8.886 đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền trên 4 tỷ đồng; chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi giáo dục cho 04 trường hợp thân nhân người có công với cách mạng, với tổng số tiền trên 31 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đến nay xã Long Đức đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; 4/4 tiêu chí nông thôn mới kiểm mẫu. Chỉ đạo phân công lực lượng thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và “Tết Quân - Dân” thành phố Trà Vinh năm 2023.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, phường xã cần tập trung các nguồn lực thực hiện tốt các giải pháp đẩy nhanh các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đề ra, trong đó tập trung 1 số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Triển khai kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố, nghị quyết đại hội tổ chức cơ sở đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ, thực hiện chính sách cán bộ; thường xuyên rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ thành phố và phường, xã. UBND thành phố tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, bức xúc gắn với rà soát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2023, nhất là công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu của xã Long Đức. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu đúng quy định; phối hợp nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát địa bàn. Chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, hoạt động “tín dụng đen”./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy