Ngày 12/4, Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Trà Vinh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cho thành phố Trà Vinh 114 công dân có 01 nữ, trong đó, Tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 23 công dân; tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân s91 công dân. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đã được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp và các Ban, ngành, đoàn thể địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả; công tác đăng ký, quản lý nguồn đảm bảo chặt chẽ; Hội đồng NVQS thành phố; phường, xã có sự phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tổ chức bình nghị số thanh niên đủ điều kiện đưa ra xét duyệt đúng quy định, đồng thời công khai niêm yết danh sách thanh niên tại trụ sở khóm, ấp bảo đảm tính khách quan, công bằng, dân chủ. Công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự bằng nhiều hình thức và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Trà Vinh đánh giá cao sự phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự và Công an với các cơ quan Ban, ngành, đoàn thể thành phố trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố và phường, xã đã tích cực tuyên truyền huy động công dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Làm tốt các bước trong công tác chuẩn bị nguồn, giao quân đạt và vượt chỉ tiêu, nổi bật nhất là Phường 1, Phường 9 và xã Long Đức. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024 đạt chất lượng, hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Trà Vinh yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và phường, xã cần luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”; công tác sơ tuyển, xét duyệt phải chặt chẽ, đúng Luật.Thường xuyên quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi động viên chiến sĩ mới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này có 5 tập thể và 30 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố đã có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập