Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổng kết công tác cải cách hành chính, dân vận chính quyền, quy chế dân chủ và phong trào thi đua năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 06/4/2023 Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, dân vận chính quyền, quy chế dân chủ và phong trào thi đua năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Trung tâm Hành chính công thành phố Trà Vinh đã tiếp nhận 40.095 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tiếp 37.464 hồ sơ, tiếp nhận trực tuyến 3.231 hồ sơ, có 40.121 hồ sơ giải quyết đúng hẹn, đạt tỷ lệ 98,58%, trễ hẹn 574 hồ sơ; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa phường, xã tiếp nhận và giải quyết 83.546 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hẹn 99%; Tiếp tục triển khai sử dụng các ứng dụng, dịch vụ trong nội bộ cơ quan nhà nước như: hệ thống quản lý văn bản và điều hành iOffice, hệ thống thư điện tử công vụ, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, hệ thống ISO điện tử, hệ thống thông tin báo cáo Văn phòng Chính phủ. Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố đã tiếp nhận 14.327 văn bản đến và ban hành 13.307 văn bản đi các loại, trong đó có 414 văn bản được ký số và vận hành điện tử, 8469 văn bản giấy được số hoá và vận hành điện tử và 153 văn bản mật, tất cả các văn bản đều được tiếp nhận và xử lý trên phần mềm điện tử (trừ văn bản mật). Trung tâm Hành chính công thành phố thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, 4 bước đầu đạt kết quả tốt; cung cấp thông tin về thủ tục hành chính, quy trình giải quyết TTHC nhanh chóng, thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi giao dịch hành chính. Trang thông tin điện tử của thành phố hiện có các mục thông tin về lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh và trật tự xã hội của thành phố, các thông tiên liên quan khác phục vụ cải cách hành chính.

Trao Tặng danh hiệu cho các cá nhân

Trong năm 2023 để công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh xác định một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai, minh bạch, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đúng trình tự, thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết các loại thủ tục so với quy định; Đẩy mạnh việc ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, trao đổi văn bản trong các cơ quan hành chính Nhà nước, tập trung thực hiện Đề án chính quyền điện tử thành phố. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục trong Nhân dân. Tại hội nghị tổng kết Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đã trao tặng danh hiệu cho 34 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 53 danh hiệu cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và 199 danh hiệu cho các cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập