Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm việc với Đảng ủy phường 2 về tình hình thực hiện nghị quyết quý I năm 2023
Ngày 29/3 Đoàn công tác Thành ủy Trà Vinh do Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy phường 2 để nghe báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết quý I năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng ủy phường 2

Báo cáo với đoàn cho biết, trong thời gian qua lãnh đạo Đảng ủy phường 2 đã tuyên truyền và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố về các hoạt động tuyên truyền của tỉnh, thành phố và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tiếp tục thực hiện công tác biên soạn xuất bản quyển Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân phường 2 anh hùng giai đoạn từ 1975-2020. Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện trên 3 tỷ đồng, đạt 32% kế hoạch. Vận động phát triển được 02 doanh nghiệp đạt 25%. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng thành phố tổ chức vận động các hộ kinh doanh cá thể đủ điều kiện phát triển lên doanh nghiệp, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP. Tiếp tục thực hiện mô hình “nâng chất lượng phường 2 điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” chỉ đạo UBND phường kết hợp với các đơn vị có liên quan ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được chú trọng, chỉ đạo Trạm y tế phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở kinh doanh ăn uống. Chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường hoạt động ngày càng hiệu quả. Trong quý đã tiếp nhận 4.545 hồ sơ của công dân, trong đó có 07 hồ sơ trực tuyến mức độ 3 liên quan đến lĩnh vực tư pháp, hộ tịch, giải quyết đúng hẹn đạt 100%. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý Nhà nước, nhận và xử lý văn bản điện tử. Thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội vào các ngày Lễ, Tết, các sự kiện quan trọng của đất nước.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường 2. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường cần tập trung chỉ đạo trọng tâm đó là: Tập trung tăng cường công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuẩn hóa. Chỉ đạo các Chi bộ rà soát tạo nguồn phát triển đảng viên. Duy trì thực hiện nghiêm Quy định 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ. Tập trung thu ngân sách khai thác các nguồn thu, phấn đấu thu ngân sách đạt chỉ tiêu Nghị quyết giao. Phối hợp các đơn vị có liên quan rà soát vận động các hộ kinh doanh đủ điều kiện lên doanh nghiệp, phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP; tiếp tục rà soát nguồn lao động làm việc nước ngoài vận động hợp đồng lao động đạt chỉ tiêu Nghị quyết giao. Công an phối hợp với Quân sự tăng cường công tác giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Tuyên truyền và vận động Nhân dân phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm tệ nạn xã hội, phối hợp với các ngành đoàn thể giáo dục các hộ buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường; đẩy mạnh công tác tuần tra canh gác, bảo vệ an toàn an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Thanh Nguyên