Bí thư Thành ủy Trà Vinh gặp mặt, động viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị thành phố và nghe báo cáo về công tác chỉnh trang đô thị trong thời gian qua
Ngày 30/3, đồng chí Nguyễn Thành tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh tổ chức buổi gặp mặt, động viên Đội Kiểm tra trật tự đô thị thành phố và nghe báo cáo về công tác chỉnh trang đô thị trong thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc với đội trật tự đô thị thành phố

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị và các phường, xã báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/09/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Các đại biểu nêu lên một số thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện chỉnh trang trật tự đô thị trong thời gian qua và đề xuất những giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới, cũng như nêu lên một số điểm nóng trên các tuyến đường cần phải xử lý. Một số ý kiến liên quan đến việc chưa có sự phối hợp chặt chẽ của Đội Cảnh sát trật tự đô thị thành phố với những lần ra quân lập lại trật tự; công tác xử lý vi phạm chưa triệt để dẫn đến tái phạm; trong xử lý vi phạm còn đùn đẩy trách nhiệm, có sự so bì của người dân về trưng bày hàng hoá mua, bán; các xe tự chế còn nhiều, cần xử lý nghiêm.

Qua lắng nghe ý kiến của các đơn vị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư thành ủy Trà Vinh ghi nhận những kết quả mà Đội Kiểm tra trật tự đô thị thành phố và các phường, xã đã đạt được. Qua đó, đồng chí Bí thư Thành ủy định hướng những công việc cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để công tác chỉnh trang đô thị đạt hiệu quả như: các đơn vị cần nghiên cứu quán triệt sâu sắc, đầy đủ Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Thành ủy; nên có sự phối hợp tốt giữa 03 lực lượng công chức xây dựng phường, trật tự đô thị và công an trong mỗi lần ra quân xử lý vi phạm; nên có kế hoạch thành lập mô hình như một số đảng bộ các phường đã thực hiện; các đơn vị nên chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm hơn nữa trong công tác chỉnh trang. Dịp này đồng chí Bí thư Thành ủy đã gửi tặng mỗi thành viên của Đội Kiểm tra trật tự đô thị 01 nón bảo hiểm, 01 áo đi mưa và 01 phần tiền mặt động viên tinh thần anh em của Đội Kiểm Tra trật tự đô thị trong thời gian tới thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng thành phố Trà Vinh xanh-sạch-đẹp và văn minh ./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy