Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh hội nghị thảo luận đóng góp dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết quý I và chương trình công tác quý II năm 2023
Ngày 29/3, Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh hội nghị thảo luận đóng góp dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết quý I và chương trình công tác quý II năm 2023 . Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh tham dự chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết quý I và chương trình công tác quý II năm 2023 của Thành ủy Trà Vinh. Báo cáo nêu rõ trong quý I năm 2023, Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ động, tập trung quyết liệt lãnh đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp ngay từ đầu năm, trong đó xác định những công việc trọng tâm, bức xúc để tập trung thực hiện từ đó đạt được nhiều kết quả. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tết quân dân, công tác tuyển quân năm 2023; công tác chỉnh trang đô thị, quản lý đất công; xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới kiểu mẫu; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị...Chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân năm 2022. Thành lập Đoàn làm việc với Đảng bộ phường, xã để nghe báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết và nhiệm vụ chính trị những tháng đầu năm 2023; kịp thời định hướng chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở. Giá trị sản xuất quý I trên địa bàn thành phố thực hiện được 5.688 tỷ đồng, đạt 25,61% kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước thực hiện được 174 tỷ đồng, đạt 29,96% kế hoạch. Phát triển mới 40 doanh nghiệp, đạt 25% nghị quyết, đến nay thành phố có 1.116 doanh nghiệp với tổng số vốn trên 100 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đến nay xã Long Đức đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; 4/4 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, hiện Đoàn thẩm định của tỉnh đã kiểm tra, cơ bản thống nhất với đánh giá của xã Long Đức.

Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết quý I và chương trình công tác quý II năm 2023 của Thành ủy, các đại biểu tiếp tục bổ sung các số liệu thực hiện hoàn chỉnh cho đến thời điểm này, đồng thời mạnh dạn đưa ra những mặt còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện trong quý I và đề ra nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu từng thành viên Ban Thường vụ Thành ủy, thủ trưởng các Ban ngành, Đoàn thể phát huy những kết quả đạt được trong quý I đồng thời tập trung đề ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ quý II năm 2023 nhất là thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết ngay từ đầu năm. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những công việc trọng tâm, đột phá cần tập trung thực hiện năm 2023./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy