Đoàn công tác Thành Ủy kiểm tra Đảng ủy phường 9 về tình hình thực hiện nghị quyết quý I năm 2023
Tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết ngay từ đầu năm tại các đảng ủy phường xã, qua đó kịp thời nắm bắt những thuận lợi khó khăn có những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Ngày 23/3 Đoàn công tác Thành ủy Trà Vinh do Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy phường 9 để nghe báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết quý I năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, Đảng ủy phường 9 cho biết, quán triệt Nghị quyết năm 2023 của Đảng ủy về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị, chương trình công tác quý I, Đảng ủy tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, xác định những công việc trọng tâm, bức xúc để tập trung thực hiện. Đã phát triển 08 doanh nghiệp mới, đạt 50% chỉ tiêu. Tổng thu ngân sách đến nay trên 2 tỷ 500 triệu đồng, đạt 24,34% chỉ tiêu. Phối hợp các ngành chức năng thành phố, các ban ngành, đoàn thể phường, Ban nhân dân các Khóm tổ chức ra quân trồng 600 cây xanh trên các tuyến đường; tổng vệ sinh cơ quan, đường phố, các tuyến hẻm, phát hoang bụi rậm được 37 cuộc có 1.665 lượt người tham gia, với tổng chiều dài 67km, thu gom khoảng 67,8 tấn rác; thực hiện đắp bờ đê bao Khóm 3 với chiều dài 400m. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời niêm yết, công khai về dự toán thu chi ngân sách, các bộ thuế, các khoản đóng góp của Nhân dân, các thủ tục hành chính, bình xét gia đình văn hóa, hộ nghèo... tại trụ sở khóm và UBND phường. Kết quả về thực hiện tiêu chí xây dựng Phường đạt chuẩn đô thị văn minh, cơ bản thực hiện đạt 9/9 tiêu chí, 50/52 nội dung phường đạt chuẩn đô thị văn minh, còn 02 nội dung chưa đạt là tỉ lệ người dân tham gia BHYT và nội dung địa phương đang tiến hành các bước theo chỉ đạo của UBND thành phố để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững và ổn định, trật tự an toàn xã hội được kéo giảm, tỷ lệ phá án đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Phối hợp tổ chức kiểm tra, khép kín địa bàn, mật phục phòng, chống tội phạm trộm cắp, đảm bảo an ninh trật tự địa phương và địa bàn giáp ranh.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường 9. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường 9 cần tập trung chỉ đạo 1 số mặt trọng tâm đó là: Tập trung tăng cường công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuẩn hóa, quy hoạch trẻ hóa đội ngũ, ưu tiên nữ, dân tộc. Tiếp tục phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh và thành phố hỗ trợ, hướng dẫn lập dự án vay vốn để khuyến khích các chủ cơ sở đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, tăng sản lượng sản xuất tiêu thụ, ưu tiên cho các ngành nghề như: Gia công cơ khí, cửa sắt, cửa nhôm,... Khuyến khích sử dụng lao động tại địa phương tạo việc làm tăng thu nhập. Nâng cao chất lượng hoạt động của Trạm y tế phường, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân và các chương trình y tế quốc gia. Triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer. Tập thực hiện các giải pháp nâng cao các tiêu chí về xây dựng phường văn minh, đặc biệt phối hợp tốt các ngành chuyên môn để hoàn thành các nội dung chưa đạt phường văn minh đô thị. Thường xuyên làm tốt công tác nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, giữ vững tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy