Đoàn công tác Thành Ủy kiểm tra Đảng ủy phường 4 về tình hình thực hiện nghị quyết những tháng đầu năm 2023
Ngày 15/3 Đoàn công tác Thành ủy Trà Vinh do Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy phường 4 để nghe báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết từ đầu năm đến nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, Đảng ủy phường 4 cho biết, từ đầu năm đến nay, phường 4 tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy phường, học tập Chuyên đề năm 2023 của Tỉnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới". Ủy ban nhân dân phường ban hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo đúng quy trình ISO, đã tiếp nhận 2.769 hồ sơ các loại, giải quyết đạt 100%. Thực hiện Giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ 120 tỷ, đạt 18,05% chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện 90 tỷ đồng, đạt 14,21% chỉ tiêu kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Bên cạnh các mặt thuận lợi, phường 4 vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Lãnh đạo thực hiện một số chỉ tiêu, nghị quyết đạt thấp như là, phát triển doanh nghiệp, vận động bảo hiểm xã hội tự nguyện, phát triển đảng viên mới. Công tác chỉnh trang đô thị có tập trung chỉ đạo quyết liệt nhưng tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè ở vẫn còn xảy ra, nhất là ngoài giờ hành chính .Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng có nhiều ý kiến đóng góp đề ra nhiều giải pháp để Đảng bộ phường 4 trong thời gian tới trong chỉ đạo điều hành thực hiện đạt kết quả cao hơn nhất là các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường 4. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường 4 cần tập trung chỉ đạo 1 số mặt trọng tâm đó là: Quan tâm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, quy định của đảng các cấp. Hướng dẫn đảng viên, đoàn, hội viên xây dựng kế hoạch hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Chỉ đạo duy trì và nâng chất lượng, kiểm tra đánh giá mô hình kinh tế hộ, tổ kinh tế hợp tác, hợp tác xã hoa kiểng Thanh Bình. Chỉ đạo thực hiện thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch. Theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình thời tiết, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị 09-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy. Chỉ đạo tập trung phối hợp rà soát xử lý các trường hợp lấn chiếm đất công trên địa bàn. Giữ vững và nâng chất lượng phường đạt chuẩn vững mạnh về quốc phòng an ninh. Chủ động các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, nhất là các đối tượng ma túy./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập