UBND thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2023
UBND thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 02 năm 2023 UBND thành phố Trà Vinh đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn; phường, xã đạt được nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt trên 1.097 tỷ đồng, tăng 5,14% so tháng trước; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 2.156 tỷ đồng, giảm 7,04% so với tháng trước. Phát triển mới 12 doanh; Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 318,77 tấn tôm cá các loại, tăng 26,35 tấn so tháng trước, công tác thủy lợi nội đồng, phòng chống thiên tai thường xuyên theo dõi, tập trung chỉ đạo; Về Khoa học công nghệ: Trình tỉnh xét duyệt 37 sáng kiến thi đua của cá nhân cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thành phố; Tổng thu ngân sách địa phương 70 tỷ đồng, lũy kế đến nay đạt 142 tỷ đạt 24,45 %  so với kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Tại hội nghị sơ kết đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh biểu dương những kết quả đạt được của các phòng, ban chuyên môn; phường, xã và đề nghị trong tháng 03 năm 2023 các phòng, ban chuyên môn; phường, xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Tập trung tháo g các khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, phòng chống thiên tai; theo dõi tình hình triều cường dâng cao, xâm nhập mặn; xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp năm 2023 trên địa bàn thành phố; Tiếp tục rà soát, khảo sát nhu cầu hỗ trợ thực hiện chính sách hỗ trợ cơ sở tham gia Chương trình OCOP năm 2023; Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết, cúm A (H5N1), cúm A (H7N9); Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập