Đoàn công tác Thành Ủy kiểm tra Đảng ủy phường 6 về tình hình thực hiện nghị quyết những tháng đầu năm 2023
Tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết ngay từ đầu năm tại các đảng ủy phường xã , qua đó kịp thời nắm bắt những thuận lợi khó khăn có những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Ngày 10/3 Đoàn công tác Thành ủy Trà Vinh do Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy phường 6 để nghe báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết từ đầu năm đến nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, kinh tế trên địa bàn phường 6 những tháng đầu năm tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách trên địa bàn được trên 8 tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch; phát triển mới 3 doanh nghiệp đạt 16,67% kế hoạch. Trong 02 tháng đầu năm 2023, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND phường đã tiếp nhận và trình giải quyết 696 hồ sơ hành chính của công dân và tổ chức. Thực hiện mô hình “tiếp nhận và trả kết quả tại nhà” trao giấy chứng tử 01 trường hợp. Xuất khẩu lao động 03 trường hợp đạt 60%, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm 34 trường hợp đạt 26,15% so với Nghị quyết. Công tác giáo dục đào tạo có những chuyển biến tích cực. Các trường duy trì sĩ số học sinh, thực hiện tốt công tác dạy học. Trạm y tế phường thường xuyên thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thực hiện tiêm chủng vắc xin cho trẻ định kỳ theo quy định. Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn phường. Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững, ổn định, tội phạm về tệ nạn xã hội không xảy ra.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường 6. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường 6 cần tập trung chỉ đạo 1 số mặt trọng tâm đó là: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 15/9/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh; Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện giải quyết các hồ sơ có liên quan đến đất đai, đảm bảo đúng thời gian quy định; quản lý chặt chẽ đất công trên địa bàn. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, tham mưu đề xuất Đảng ủy, Ủy ban giải quyết ổn định tình hình tranh chấp trong nội bộ Nhân dân, không để đơn thư vượt cấp, kéo dài. Tập trung công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Thanh Nguyên