Đoàn công tác Thành Ủy kiểm tra Đảng ủy phường 5 về tình hình thực hiện nghị quyết những tháng đầu năm 2023

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, ngay từ đầu năm 2023 Đảng ủy phường 5 đã tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết năm 2023 của Thành ủy, Đảng ủy cho cán bộ đảng viên, đoàn hội viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường. Cùng với sự nổ lực của Đảng ủy phường và quần chúng Nhân dân trong những tháng đầu năm 2023 đã đạt được một số kết quả đáng kể. Tổng thu ngân sách trên điạ bàn thực hiện được 410.000.000 đồng, đạt 4,5%. Thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về trật tự đô thị; Kết hợp cùng với Đội kiểm tra trật tự đô thị TPTV và các ngành, Đoàn thể có liên quan kiểm tra san lấp mặt bằng, mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, bờ kè sông Long Bình trên địa bàn 4 khóm, 89 cuộc 420 lượt đồng chí tham gia, nhắc nhở 39 trường hợp. Tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp với số tiền 2.600.000 đồng. Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng như công tác trợ giúp xã hội hàng tháng đối với các đối tượng bảo trợ xã hội, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện. Đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng: 02 người, đạt 33,33%. Lập danh sách đề nghị cấp 347 thẻ BHYT năm 2023 cho các đối tượng thuộc ngân sách nhà nước hỗ trợ. Giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường; tham mưu UBND phường phê duyệt điều động lực lượng dân quân trực sẳn sàng chiến đấu bảo vệ trước trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và kế hoạch phối hợp hoạt động giữa lực lượng Quân sự - Công an chặt chẽ trong công tác tuần tra canh gác đảm bảo tình hình an ninh trật trật tự trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường 5. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy phường 5 cần tập trung chỉ đạo 01 số mặt trọng tâm đó là: Quan tâm công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng cán bộ đầy năng lực, nhiệt quyết với công việc. Chỉ đạo phát triển kinh tế, khai thác các nguồn thu thuế năm 2023. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, lấn chiếm lòng lề đường, bờ kè sông Long Bình và tháo dỡ biển hiệu bảng quảng cáo, mái che không đúng quy định…nhằm lập lại trật tự và vẻ mỹ quan đô thị. Tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, canh gác, khép kín địa bàn./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy