Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3/2023
Ngày 02/3/2023, Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3/2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh  chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 2, Thành ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả như: Phát hành quyển lịch sử Đảng bộ Phường 7, trình Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định lịch sử Đảng bộ Phường 5 giai đoạn 1975 – 2020; Chuyển sinh hoạt Đảng 23 đồng chí; Cho chủ trương công tác cán bộ 08 trường hợp; quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng 01 đảng viên; điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với 02 viên chức quản lý. Tập trung lãnh, chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị trên các tuyến đường nội ô thành phố theo Chỉ thị 27 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 09 của Ban thường vụ Thành ủy; tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); trong tháng 2 Thành phố thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng được 1.097 tỷ đồng, tăng 5,14% so tháng trước; Tổ chức rà soát, đăng ký sản phẩm OCOP năm 2023 có 15 sản phẩm; Phát triển mới 12 doanh nghiệp, 64 hộ kinh doanh cá thể; Tổng thu ngân sách trong tháng ước thu được 70 tỷ đồng, nâng đến nay 142 tỷ đồng đạt 24,45%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, phường, xã cần tập trung quan tâm công tác phát triển đảng viên; chuẩn bị kế hoạch sơ kết Nghị quyết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ thành phố; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh; triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Ban thường vụ Thành ủy; Bí thư Thành ủy chỉ đạo cần nâng cao chất lượng đoàn thể, phát triển hợp tác xã, tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư cộng đồng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong giải phóng mặt bằng; tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 09 của Ban thường vụ Thành ủy về chỉnh trang đô thị./.

Thực hiện:Anh Thư