Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo luật Đất đai (sửa đổi)
Ngày 20/2/2023, Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo luật Đất đai (sửa đổi).

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch thì đối tượng lấy ý kiến gồm các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Các phòng, ban ngành của thành phố; Ủy ban nhân dân phường, xã; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị -xã hội thành viên của Mặt trận tổ quốc; tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội; các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo; Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các tổ chức kinh tế khác. Nội dung lấy ý kiến gồm: Lấy ý kiến toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Lấy ý kiến về một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật, gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất. Chi tiết tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị quyết số 170/NQ-CP của Chính phủ. Hình thức lấy ý kiến bằng cách góp ý trực tiếp bằng văn bản (bản giấy, thư điện tử) áp dụng cho tất cả các đối tượng lấy ý kiến. Ý kiến góp ý gửi đến PhòngTài nguyên và Môi trường thành phố theo địa chỉ: số 09 Lê Thánh Tôn, phường 2, thành phố Trà Vinh để tổng hợp; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Góp ý trực tiếp thông qua website chính thức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại địa chỉ website: luatdatdai.monre.gov.vn. hoặc trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân thành phố theo địa chỉ https://tptv.travinh.gov.vn. Thời gian lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đối với Thành phố Trà Vinh được tính từ ngày ban hành Kế hoạch và kết thúc vào ngày 25/02/2023.

Sau khi thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xong thì các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Hội đồng nhân dân thành phố; 10 phường, xã sẽ lần lượt tổ chức và đảm bảo hoàn thành trước ngày 25/2/2023 và gửi báo cáo kết quả lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) về UBND thành phố (qua Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố) để tổng hợp báo cáo về trên theo quy định./.

Thực hiện:Anh Thư-Thanh Nguyên