Thành phố Trà Vinh tham gia 13 điểm cầu trực tuyến hội nghị Quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023
Ngày 17/2, Thành phố Trà Vinh tham gia 13 điểm cầu trực tuyến hội nghị Quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức. Tại Thành uỷ Trà Vinh và Ủy ban nhân dân Thành phố Trà Vinh tham gia 3 điểm cầu trực tuyến tham dự có Các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, Báo cáo viên thành phố; Tại 10 điểm cầu trực tuyến tại 10 phường xã có các đồng chí Ban chấp hành đảng bộ phường xã.

Điểm cầu tại Thành ủy và UBND TPTV

Điểm cầu tại phường 2

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”. Nội dung chuyên đề bao gồm gồm 3 phần: nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Trà Vinh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng, tạo động lực khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới; Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới. Ngoài ra các đại biểu được nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW, ngày 05/8/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị “một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Tại hội nghị này, Hội đồng xét chọn Giải thưởng trao chứng nhận và khen thưởng cho 16 tác giả, với 20 tác phẩm đạt Giải thưởng sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đợt I, giai đoạn 2021 - 2025.

Qua hội nghị này, lãnh đạo Thành ủy, UBND, các cơ quan,ban ngành đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn thành phố với từng cương vị công tác sẽ tập trung quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện Chuyên đề một cách quyết liệt, có hiệu quả. Tiếp thu nội dung đầy đủ, nắm vững, hiểu rõ quan điểm, nguyên tắc, nội dung, quy trình và cách thức, phương pháp thực hiện đạt yêu cầu theo quy định. /.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy