Lãnh đạo Thành phố Trà Vinh tham dự Họp mặt Hội đồng hương tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 12/2, Lãnh đạo Thành ủy - Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn tham dự buổi họp mặt Hội đồng hương tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi họp mặt Hội đồng hương tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ Trà Vinh ân cần thăm hỏi chúc sức khoẻ các đồng chí trong ban liên lạc Hội đồng hương Thành phố Trà Vinh, gặp gỡ và chúc mừng năm mới, thăm hỏi đời sống, tinh thần cũng như việc học tập của bà con quê hương Thành phố Trà Vinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gởi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của bà con quê hương Thành phố Trà Vinh đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố Trà Vinh; các hoạt động hỗ trợ tặng tài trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương; xây dựng cầu đường nông thôn; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc, phát quà cho bà con nghèo còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó quỹ học bổng Vũ Đình Liệu, quỹ học bổng Nguyễn Thiện Thành và quỹ học bổng Trí tuệ đã hỗ trợ cho sinh viên học sinh thêm nguồn động lực hơn trong học tập.

Trong buổi họp mặt Ban Liên lạc Đồng hương tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh, những người con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng nghe đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh báo sơ nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua. Tỉnh thực hiện đạt và vượt 28/30 chỉ tiêu Nghị quyết trong đó có 12 chỉ tiêu vượt, phần lớn các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ; kinh tế - xã hội phục hồi nhanh và phát triển mạnh, tăng trưởng GRDP đạt 3,45%; quy mô nền kinh tế đạt 72.440 tỷ đồng, tăng 8.440 tỷ đồng so với năm 2021; GRDP bình quân đầu người đạt trên 71 triệu đồng/người; tổng thu ngân sách nội địa đạt trên 5.700 tỷ đồng; sản xuất nông nghiệp thuận lợi, dịch bệnh trong chăn nuôi được kiểm soát; các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới đều hoàn thành đạt và vượt; quan tâm chỉ đạo, công nhận 105 sản phẩm OCOP; nhiều dự án, công trình hoàn thành đưa vào vận hành, tạo động lực, điểm nhấn cho kinh tế tỉnh nhà; công nghiệp chế biến, chế tạo phục hồi nhanh, tăng khá; công tác khuyến công và xúc tiến thương mại có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm nhiều hơn, tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh nguy hiểm khác; văn hóa, giáo dục tiếp tục có bước phát triển; giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, công tác giảm nghèo bền vững được quan tâm chỉ đạo, các chính sách giảm nghèo được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực nêu trên, bên cạnh việc phát huy sức mạnh từ nội lực, quê hương Trà Vinh đã nhận được sự ủng hộ, động viên, hỗ trợ của Ban Liên lạc đồng hương Trà Vinh và những người con quê hương Trà Vinh trên khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài; trong đó, có sự đóng góp trực tiếp và to lớn của cộng đồng Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt; ông Hồ Kim Trường, Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo Tỉnh uỷ - Hội đồng Nhân dân – Uỷ ban Nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Sở, ban ngành tỉnh cũng như Thành phố, Thị xã và huyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã dành cho bà con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để Ban liên lạc đồng hương Trà Vinh được góp phần sức lực của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Trà Vinh hứa sẽ đoàn kết hơn nữa, cùng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống mưu sinh lúc xa quê và không quên cùng chung vai góp sức với tỉnh nhà trên hành trình xây dựng quê hương Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ