Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2023
Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 1 năm 2023, Thành phố Trà Vinh giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thực hiện đạt trên 984,325 tỷ đồng, tăng 5,39% so tháng trước. Tăng chủ yếu ở giá trị sản xuất ở một số ngành như: Sản xuất chế biến thực phẩm, sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác, sản xuất sản phẩm bằng kim loại, sản xuất thiết bị điện, sản xuất trang phục. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 01/2023 đạt trên 2.319 tỷ đồng, tăng 15,8% so với tháng trước. Phát triển mới 11 doanh nghiệp, cấp mới 55 giấy phép kinh doanh, nâng tổng đến nay có 1.095 doanh nghiệp và 5.898 hộ kinh doanh đang hoạt động. Vận động 10 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023, với số tiền trê 80 tỷ đồng. Trong dịp tết, các doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng tiện ích, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn có kế hoạch dự trữ hàng hóa tăng khoảng 05-10% so với các tháng trước. Tổng thu ngân sách địa phương tháng 1 thu  45 tỷ đồng, đạt 7,75%  so với dự toán, tăng 50 % so cùng kỳ. Công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ được tăng cường. Phân công cán bộ chiến sĩ cùng với các lực lượng dân quân tự vệ chốt tại các nơi trọng điểm, thường xuyên tuần tra canh gác trước, trong và sau tết Nguyên đán, đặc biệt là đêm giao thừa.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Trà Vinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và phường xã cần tăng cường thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 năm 2023 đó là: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp phát triển từng lĩnh vực theo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tiếp tục theo dõi hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đang hoạt động, tái sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Chỉ đạo tập trung công tác thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tập trung thực hiện nâng cao các tiêu chí đô thị loại II. Tổ chức đưa quân đảm bảo đủ số lượng, chất lượng theo chỉ tiêu trên giao. Chủ động phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, hoạt động “tín dụng đen”; kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy