Ngày 2/2, Ủy ban Nhân Dân TP. Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2023. Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân TP. Trà Vinh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2023 Ủy ban Nhân Dân TP. Trà Vinh chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện tốt công tác quản lý, chỉnh trang đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong nội bộ, quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức trên trạm truyền thanh, trực tiếp đến người dân, được 30 cuộc có 720 lượt người tham dự. Qua đó giúp người dân nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật và các chủ trương chỉnh trang đô thị với mục tiêu đường thông, hè thoáng, xanh sạch đẹp góp phần xây dựng văn minh đô thị. Tập trung chỉ đạo Đội trật tự đô thị thành phố kết hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố, UBND các phường, xã, tổ chức tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường nội ô thành phố nhằm chấn chỉnh việc buôn bán, đậu đỗ xe lấn chiếm lòng đường gây mất trật tự an toàn giao thông, tạo cảnh quan đô thị xanh sạch đẹp. Qua đó, đã phát hiện 303 trường hợp như chiếm dụng vỉa hè mua bản, để hàng hoá,...vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị, tiến hành giáo dục, nhắc nhở 144 trường hợp, cho làm cam kết không tái phạm 71 trường hợp; lập biên bản 88 trường hợp vi phạm. Ra quyết định xử phạt 11 trường hợp, tạm giữ nhiều tang vật. Hoàn thành tiến độ xây dựng các công trình xây dựng cơ bản, công trình chỉnh trang đô thị phục vụ tết Nguyên Đán năm 2023 như đèn trang trí đường Võ Nguyên Giáp, cầu Long Bình 2; sơn kẻ vạch đường giao thông, quét vôi bờ kè dãy phân cách, dậm và ổ gà, sửa chữa cống thoát nước, đèn chiếu sáng, quản lý và chăm sóc cây xanh cơ quan, đường phổ, hoa kiểng các công viên trung tâm, khu vui chơi giải trị, bổ tri hoa vài, bảng pano xanh tại các tuyến đường trung tâm), tạo điểm nhấn cho thành phố cơ bản được khang trang, sạch đẹp. Chỉ đạo phòng Tài nguyên môi trường, các phòng ban chuyên môn thành phố, phường xã đã phối hợp với Công ty cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh tổ chức thu gom rác và vệ sinh môi trường và xử lý dứt điểm các trường hợp đổ rác không đúng nơi quy định, các bãi rác tự phát khu dân cư, khu vực chợ trung tâm, chợ hoa, kiểng trong những ngày cận tết kịp thời, đảm bảo xanh sạch đẹp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân TP. Trà Vinh yêu cầu trong thời gian tới các ngành chuyên môn thành phố và phường xã tiếp tục đẩy mạnh công tác giải tỏa, chỉnh trang lập lại trật tự vỉa hè, trật tự an toàn giao thông các tuyến đường nội ô thành phố Trà Vinh. Kiên quyết xử lý, giải tỏa những điểm bức xúc việc kinh doanh mua bán lấn chiếm vỉa hè các tuyến đường. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn thành phố./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Thanh Nguyên