Ngày 27/1, Thường trực Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Quý Mão năm 2023 gắn với sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Thành ủy tháng 01 và chương trình công tác tháng 02 năm 2023. Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thường trực Thành ủy Trà Vinh đã chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là chăm lo các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn,....qua đó tạo điều kiện để người dân vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm gắn với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh; phân công trực đảm bảo an toàn trước, trong và sau tết. Công tác bình ổn thị trường: Nhằm đảm bảo cân đối cung - cầu nhóm hàng hóa thiết yếu, góp phần bình ổn thị trường, giá cả trong dịp tết Nguyên đán năm 2023. Vận động 10 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn để dự trữ hàng hóa phục vụ tết, với số tiền trên 80 tỷ đồng. Sản xuất hoa, kiểng phục vụ tết ở làng nghề Phường 4 và xã Long Đức, nông dân trồng được 490.000 chậu hoa các loại tăng 120.000 chậu so với cùng kỳ và hơn 1.000 gốc mai; đến nay nông dân đã tiêu thụ khoảng 90% số lượng sản phẩm. Tặng quà cho người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ của Trung ương và quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết, với tổng số tiền trên 5 tỷ 995 triệu đồng. Trong dịp tết nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phân công cán bộ chiến sĩ cùng với các lực lượng dân quân tự vệ chốt tại các nơi trọng điểm, thường xuyên tuần tra canh gác.

Trong tháng 1 năm 2023, thành phố Trà Vinh thực hiện Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng được 984 tỷ 325 triệu đồng, tăng 5,39% so tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 2.319 tỷ 977 triệu đồng, tăng 15,8% so với tháng trước. Tổng thu ngân sách trong tháng 01 được 45 tỷ đồng, đạt 7,59% kế hoạch

Kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phường xã tiếp tục tập trung các nhiệm vụ tháng 2 năm 2023 trong đó tiếp tục tổ chức triển khai học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) cho cán bộ, đảng viên phường, xã và ban, ngành, thành phố. Tập trung triển khai, quán triệt Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Thành ủy đến cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên và Nhân dân. Ủy ban nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2023; tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông; chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, hoạt động “tín dụng đen”; kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy