Thành phố Trà Vinh bế mạc các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023
Chiều ngày 13/01/2023, Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” TPTV tổ chức lễ bế mạc các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2023, tại ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, TPTV. Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon-Chủ nhiệm chính trị Quân khu 9; Đồng chí Đại tá Trương Thanh Phong-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-Phó ban thường trực Ban chỉ đạo “Tết Quân - Dân” tỉnh; đồng chí Lâm Minh Đằng-Phó Bí thư tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức các hoạt động “Tết Quân - Dân” TPTV.

Tặng quà cho gia đình chính sách và tiểu đội dân quân thường trực xã Long Đức

Báo cáo kết quả các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2023 tại lễ bế mạc cho biết đã vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ vật chất, tiền mặt với tổng số tiền và hiện vật quy ra thành tiền trên 33,2 tỷ đồng, đã xây dựng được 20 căn nhà tình nghĩa; 05 nhà đồng đội; 52 nhà đại đoàn kết; nhà tình thương, nhà nhân ái cất và sửa chữa 37 căn; các hoạt động tặng quà, sổ tiết kiệm, cấp học bổng, khám bệnh chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo; vận động nhân dân hiến đất xây dựng các công trình; xây dựng 01 tuyến đường nhựa, 01 tuyến đường dẫn, 02 cầu giao thông nông thôn; 04 tuyến cấp nước sạch. Thông qua các hoạt động trên đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần ổn định cuộc sống của Nhân dân. Trong lễ bế mạc Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng bảng tượng trưng 01 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho gia đình Thạch Thị Xưa, ngụ  Khóm 6, phường 9, TPTV gặp khó khăn về nhà ở; tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách; 01 chiếc tivi cho tiểu đội dân quân thường trực xã Long Đức; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách và các em học sinh vượt khó, học giỏi.

Đại biểu tham dự lễ bế mạc

Với chủ đề “Lực lượng vũ trang TPTV về với cội nguồn và chung sức xây dựng nông thôn mới”, là dịp để quân và dân phấn khởi tự hào ôn lại chặng đường đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc, địa phương, qua đó tiếp tục cổ vũ, động viên thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết Quân-Dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy